Dự án hỗ trợ khách du lịch đoạt giải Nhất cuộc thi Người Nhân Văn Khởi nghiệp mùa 2

• 25/02/2023
  • Chiều 25/2, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi Người Nhân Văn Khởi nghiệp mùa 2 với chủ đề “Khởi nghiệp vì cộng đồng”.

Nhóm Chilling đoạt giải Nhất cuộc thi với tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đồng.

7 dự án/ý tưởng khởi nghiệp đã tranh tài tại vòng thi này, gồm: Dự án Bột mặt nạ Mono (nhóm Mono); Dự án Loveladies (nhóm The Angels); Mô hình không gian trải nghiệm khám phá tâm lý (nhóm Rủ Rỉ Rù Rì); Dự án Digital Library (nhóm Flib); Dịch vụ Stu Travel - Người đồng hành cùng khách du lịch (nhóm Chilling); Dự án Jobtech (nhóm ED-Factors); Dự án Orien Art (Nguyễn Minh Hoàng).

Đại diện của 7 dự án này lần lượt thuyết trình, bảo vệ ý tưởng, dự án của mình và kêu gọi đầu tư, hợp tác trước Hội đồng Giám khảo. Kết quả, Dự án Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch của nhóm Chilling đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi. Hai nhóm The Angels và ED-Factors cùng đoạt giải Nhì. Giải Ba của cuộc thi thuộc về nhóm Mono, Flib. Nhóm Rủ Rỉ Rù Rì và sinh viên Nguyễn Minh Hoàng được trao giải Khuyến khích.

Sinh viên Kiều Giang - đại diện nhóm Chilling - cho biết khi đến một đất nước xa lạ, khách du lịch nào cũng có nhu cầu tìm hiểu những nét đẹp truyền thống văn hóa của nơi đó. Tuy nhiên, khác biệt ngôn ngữ đã gây nhiều trở ngại cho những du khách này. Nắm bắt được điều đó, các thành viên của nhóm gồm Trương Thị Kiều Giang, Hoàng Phương Linh, Thượng Nguyễn Trà Giang, Trần Tấn Đạt, Trương Thị Hiền Diệu đã sáng tạo ra mô hình dịch vụ Stu-Travel: Người đồng hành cùng khách du lịch.

“Dự án không chỉ giúp sinh viên thông thạo ngoại ngữ có thêm thu nhập nhờ vai trò ‘người đồng hành’ cùng khách nước ngoài, mà còn giúp khách du lịch hiểu thêm về văn hóa Việt Nam thông qua những ‘người đồng hành’ bản xứ” - Kiều Giang nói.

Hội đồng giám khảo vòng Chung kết gồm ông Trần Văn Liêng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vina Cacao; ông Trịnh Minh Cường - Nhà sáng lập Happy Young House; ông Lư Nguyễn Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên và bà Katie Nguyễn - Trưởng Đại diện Tập đoàn Sunwah tại TP.HCM.

Cuộc thi “Người Nhân Văn Khởi nghiệp” mùa 2 thu hút 25 dự án, ý tưởng của sinh viên, học viên cao học đến từ nhiều trường đại học - cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Đây là sân chơi nhằm cung cấp kiến thức, tạo cơ hội cho sinh viên, học viên kết nối nhà đầu tư với các dự án, ý tưởng khởi nghiệp để được hỗ trợ phát triển.

Tin, ảnh: ANH THY