Giải Bóng đá Sinh viên ĐHQG-HCM mở rộng SV-League 2021 chính thức khởi động

• 24/04/2021
  • Chiều 24/4, tại cơ sở Lý Thường Kiệt, Q.10, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, Giải Bóng đá Sinh viên ĐHQG-HCM mở rộng (SV-League) chính thức khởi động mùa giải năm 2021. Đây là lần trở lại của giải đấu sau mùa giải đầu tiên được tổ chức thành công trong năm 2020.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, Trưởng Ban chỉ đạo giải SV-League 2021 phát biểu khởi động mùa giải.

Lễ Khởi động có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, Trưởng Ban chỉ đạo giải đấu, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM cùng Hiệu trưởng và đại diện các trường đại học, lãnh đạo các doanh nghiệp bảo trợ, đơn vị tài trợ, các cố vấn chuyên môn.

Mùa giải SV-League 2021 tiếp tục là sân chơi tranh tài bóng đá giữa 8 trường đại học trên địa bàn TP.HCM và TP Cần Thơ: Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Cần Thơ. Ban Tổ chức cho biết việc duy trì 8 đội thi như mùa đầu tiên nhằm có thêm thời gian chuẩn hoá và nâng cao tính chuyên môn của sân chơi trước khi tiếp tục mở rộng số lượng đội bóng trong các mùa tới.

Phát biểu tại Lễ Khởi động, PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết: “Điều quan trọng nhất mà SV-League 2021 hướng đến là tiếp tục lan tỏa giá trị tích cực của bóng đá, giúp các trường có sự nhìn nhận đúng mực về tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển toàn diện của sinh viên. Từ đó, xây dựng nền móng vững chắc cho bóng đá học đường theo hướng chuyên nghiệp.

ĐHQG-HCM đã có những chính sách đầu tư thể thao cho các trường đại học thành viên cũng như tạo cơ chế hỗ trợ sinh viên có tài năng bóng đá, giúp các em rèn luyện thể lực, phát triển trí tuệ và theo đuổi đam mê”.

Tại buổi lễ, đại diện 8 nhà bảo trợ và 8 trường đại học đã bốc thăm để xác định các cặp đồng hành xuyên suốt mùa giải. Kết quả như sau:

Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM;

Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM;

Ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Văn Hiến;

Ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Nông Lâm;

Ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Vietravel Holdings) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Sài Gòn;

Ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM;

Ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Tôn Đức Thắng;

Ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm) bảo trợ đội bóng Trường ĐH Cần Thơ.

Được khởi xướng vào năm 2020, SV-League đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên nói chung và những người đam mê bóng đá nói riêng. Đây là lần đầu tiên một giải bóng đá học đường tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp.

Tuy gặp trở ngại là 3 đợt dịch COVID-19, SV-League 2020 đã diễn ra trong điều kiện an toàn và khép lại thành công với ngôi vô địch thuộc về Trường ĐH Cần Thơ. Trường ĐH Nông Lâm giành ngôi vị á quân và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM nắm giữ hạng ba.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tổng kết mùa giải SV-League 2020.
    Ban chỉ đạo mùa giải SV-League 2021.
    Đại diện của 8 trường đại học và 8 nhà bảo trợ đồng hành trong mùa giải SV-League 2021.

Tin, ảnh: HOÀI CHUNG