Tin tổng hợp

Hội đồng Đại học ĐHQG-HCM họp kỳ họp lần thứ 14 khóa IV

 • 21/12/2021
 • Ngày 21/12, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Hội đồng Đại học ĐHQG-HCM đã tổ chức kỳ họp lần thứ 14 khóa IV. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì.

  Hội đồng đã nghe báo cáo Tổng kết tình hình hoạt động ĐHQG-HCM năm 2021, Kế hoạch hoạt động ĐHQG-HCM năm 2022, thảo luận và bỏ phiếu thông qua Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

  Theo đó, năm 2022, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sẽ là trường thứ 6 của ĐHQG-HCM đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm giải trình, cùng với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - đơn vị đã được Hội đồng phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động trong kỳ họp tháng 10/2021. Trước đó, Hội đồng Đại học ĐHQG-HCM đã phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động cho 4 trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Tế, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Công nghệ Thông tin, và các trường này đã bắt đầu thực hiện tự đảm bảo chi thường xuyên từ năm 2021.

  PGS.TS Phan Thanh Bình - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội, Nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, Thành viên Hội đồng, hoan nghênh, đánh giá cao và cho rằng, năm qua mặc dù có rất nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng toàn hệ thống ĐHQG-HCM đã đạt được kết quả tốt. Ông cũng phân tích vị trí, vai trò của Hội đồng Đại học ĐHQG-HCM, của hội đồng trường trong việc tổ chức hoạt động của đơn vị. Đồng thời, PGS.TS Phan Thanh Bình kiến nghị, trong năm 2022, ĐHQG-HCM tổ chức tập huấn về năng lực tự chủ, về hội đồng đại học, đảm bảo thực hiện đúng Luật. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất xây dựng đề tài nghiên cứu về mô hình ĐHQG-HCM, nhìn nhận lại cấu trúc, mối quan hệ và cả vấn đề tài chính… để từ đó đưa ra quy trình hoạt động bài bản.

  Hội đồng cũng đã tập trung thảo luận “Quy chế tạm thời Tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường của các trường đại học thành viên” và thống nhất quy trình công nhận và bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng.

  Kết luận kỳ họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho rằng Hội đồng đã có một phiên họp thành công với nhiều ý kiến đóng góp giá trị, tâm huyết, đầy trách nhiệm.


  BẢO KHÁNH

   

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên