Thành tích, giải thưởng

Hơn 7 tỷ đồng trao học bổng cho sinh viên giỏi

 • 27/09/2017
 • PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã khẳng định như vậy tại Lễ khai giảng năm học 2017-2018, sáng 27/9.

  Ông Sen cho biết năm học mới này là năm học kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV. Do đó, “năm nay từ nguồn kinh phí của trường, nhà trường đã dành trên 7 tỷ đồng làm học bổng cho sinh viên giỏi và miễn giảm cho khoảng 400 sinh viên thuộc diện chính sách và trợ cấp xã hội cho khoảng 300 sinh viên”.

      Mượn lời của triết gia người Đức Karl Jaspers, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM nhấn mạnh tinh thần dấn thân trong đời sống đại học là yếu tố cơ bản để sinh viên trở thành một trí thức thật thụ cho xã hội. 

      “Đó là một cuộc đời phải luôn ‘mang câu hỏi lớn trong đầu mà tự đi tìm chân lý’, một cuộc đời phải luôn mơ ước và hành động kiên trì, tích cực vì một chân lý đơn giản: ‘Đại học luôn đòi hỏi sự khao khát tri thức một cách bất khuất’”.

      Dịp này, Trường ĐH KHXH&NV trao học bổng cho thủ khoa xét tuyển đại học, thủ khoa tốt nghiệp, nghiên cứu sinh tiêu biểu, thủ khoa xét tuyển đại học ở tổ hợp môn, và 27 thủ khoa tốt nghiệp các ngành đào tạo khóa 2013-2017. 

      Sinh viên Nguyễn Vũ Nguyên An - Thủ khoa tuyển sinh toàn trường với 28.75 điểm được nhận học bổng trị giá 28 triệu đồng do Quỹ phát triển ĐHQG-HCM dành cho thủ khoa có điểm số cao nhất. 

      GS.TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 1 tập thể và 3 sinh viên Trường ĐH KHXH&NV vì những đóng góp xuất sắc trong hoạt động phong trào sinh viên. Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM trao 8 suất học bổng trị giá 2.450 USD cho sinh viên chuyên ngành Thái Lan học thuộc Khoa Đông Phương học.

  PGS.TS Võ Văn Sen trao học bổng cho sinh viên Lê Thị Mỹ Huyền và sinh viên Nguyễn Minh Hậu (thủ khoa xét tuyển đại học ở tổ hợp môn D1 và D14).
  TS Nguyễn Ngọc Huy - Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng cho Thủ khoa tuyển sinh Nguyễn Vũ Nguyên An.
  GS.TS Trần Linh Thước trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 1 tập thể sinh viên và 3 sinh viên Trường ĐH KHXH&NV.
   Sinh viên Nhân Văn biểu diễn văn nghệ.  Tin, ảnh: PHAN ANH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên