Tin tổng hợp

Hơn 88 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2023

 • 26/03/2023
 • Hơn 88 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức ngày 26/3 tại 21 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 47 cụm thi và 86 điểm thi.

  Đợt 1 có gần 90 ngàn thí sinh đăng ký thi, số thí sinh dự thi đạt 98% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

  TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết: “Trong năm nay, ĐHQG-HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được gần 90 trường ĐH, CĐ sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức” - ông Chính nhấn mạnh.

  TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, kết quả thi ĐGNL đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 4/4. Thí sinh của cả 2 đợt thi sẽ cùng đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 5-28/4. Đây cũng là mốc thời gian dành cho các thí sinh đăng ký thi ĐGNL đợt 2.

  “Thí sinh sẽ được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng cũng như đơn vị có sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc thứ tự ưu tiên của nguyện vọng khi đăng ký. Và tương tự mọi năm, thí sinh có thể tham gia thi cả 2 đợt. Kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển” - TS Chính nhấn mạnh.

  Ở đợt 2, ĐHQG-HCM tổ chức vào ngày 28/5 tại 4 tỉnh/thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên