Giáo dục 4.0

Họp Tổ soạn thảo bài giảng trực tuyến môn Triết học Mác – Lênin dùng chung trong ĐHQG-HCM

• 08/12/2020
  • Chiều 08/12/2020, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM đã chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo, Tổ soạn thảo bài giảng trực tuyến môn Triết học Mác – Lênin dùng chung trong ĐHQG-HCM. Đây là phiên họp đầu tiên của Tổ soạn thảo sau quyết định thành lập số 1525/QĐ-ĐHQG ngày 03/12/2020.

Cùng dự họp có lãnh đạo Ban Đại học, TS. Nguyễn Anh Quốc – Trưởng bộ môn Triết học Mác – Lênin (Khoa Triết học, trường ĐH KHXH&NV).

Việc hình thành hệ thống bài giảng mẫu bên cạnh sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Triết học Mác – Lênin sẽ là nguồn tài nguyên quý giá cung cấp bổ sung cho sinh viên không chỉ trong ĐHQG-HCM mà rộng hơn là ở TP.HCM và lan tỏa ra cả nước.

Chủ trì phiên họp, PGS.TS. Vũ Hải Quân đã giao nhiệm vụ cho Tổ soạn thảo nhanh chóng triển khai giảng dạy trực tuyến trước môn học chung nhất là Triết học Mác – Lênin với lộ trình 05 năm. “Trách nhiệm của ĐHQG-HCM là giúp sinh viên tăng hứng thú học tập đối với các môn học mà sinh viên cho rằng không cần thiết. Trong trường hợp ĐHQG-HCM không triển khai công tác này thì giảng viên vẫn giảng dạy bình thường hoặc ngược lại thì sinh viên sẽ có thêm nguồn tài liệu học tập. Tôi rất mong tổ soạn thảo nỗ lực xây dựng các bài giảng hỗ trợ kịp thời cho sinh viên trong thời gian tới”, PGS.TS. cho biết.

Trong tương lai, sau quá trình triển khai môn Triết học Mác – Lênin, ĐHQG-HCM sẽ triển khai giảng dạy trực tuyến các môn học khác với lộ trình vừa xây dựng nội dung vừa là bài giảng trực tuyến hoàn toàn, đồng thời là một kênh tài liệu tham khảo để giảng viên sử dụng, tích hợp vào bài giảng của mình.