Khai giảng lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao cấp

• 02/12/2020
  • Chiều 1/12, tại Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm Trường ĐH Cần Thơ đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao cấp (hạng I). PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tới dự.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Nở - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm Trường ĐH Cần Thơ, lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao cấp được tổ chức nhằm chuẩn hóa chức danh nghề nghiệp cho giảng viên theo quy định; giúp giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu của một chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi khai giảng, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh khóa học sẽ cung cấp, bổ sung kiến thức giúp các giảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ theo vị trí chức danh nghề nghiệp, trở thành những giảng viên nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo tại ĐHQG-HCM nói chung và các cơ sở giáo dục đại học nói riêng. Phó Giám đốc ĐHQG-HCM động viên các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy của khóa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, kết hợp việc tự học, nghiên cứu và xây dựng tập thể lớp đoàn kết, gắn bó.

Lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao cấp (hạng I) diễn ra từ 1 - 31/12 với sự tham gia của 82 học viên từ các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM cùng 7 học viên từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Tin, ảnh: ĐỨC LỘC