Tin tổng hợp

Khai mạc Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần thứ I - 2016

 • 08/04/2016
 • Sáng 7/4, tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM đã khai mạc Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế (ISSF) lần thứ I - 2016.


      Diễn đàn tổ chức trong 4 ngày, từ 7 đến 10/4, với nhiều hoạt động như: thảo luận dưới sự dẫn dắt của các hội đồng khoa học, tham quan các công trình trọng điểm, trung tâm khoa học công nghệ và di tích lịch sử tại TP.HCM, giao lưu với các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM chào mừng 100 đại biểu chính thức (65 đại biểu đến từ các ĐH ở Việt Nam, 35 đại biểu đến từ Singapore, Thái Lan, Lào, Cambodia, Indonesia và Trung Quốc, Nhật Bản) cùng 1000 đại biểu dự thính. PGS.TS Dương Anh Đức tin tưởng: “Không ai khác chính các em sinh viên sẽ gánh vác trách nhiệm xây dựng một khu vực ổn định, bền vững và thân thiện”. 

      Ngay sau buổi khai mạc, các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế trình bày về 4 nhóm chủ đề: Sáng tạo và công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên; Hoạt động tình nguyện của sinh viên; Khởi nghiệp và việc làm của sinh viên; Biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Trong đó, nổi bật là các cáo cáo của GS.TS Võ Văn Tới (Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc tế), GS.TS Seiji Iwasa (Tổng cố vấn của Sở Khoa học Môi trường và Cuộc sống, ĐH Công nghệ Toyohashi), GS.TS Dương Nguyên Vũ (Giám đốc Viện John von Neumann - ĐHQG-HCM), ThS Hồ Long Phi (Giám đốc Trung tâm Quản lý Nước và Biến đổi khí hậu ĐHQG-HCM).

      Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu sinh viên trình bày tham luận, báo cáo công trình nghiên cứu khoa học cũng xoay quanh 4 chủ đề trên. Với chủ đề chính “Sinh viên hội nhập” ISSF lần thứ I - 2016  là một sự kiện học thuật có quy mô quốc tế do Hội Sinh viên TP.HCM và ĐHQG.HCM đăng cai tổ chức.

  PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc. Ảnh: Đức Lộc
  Tiết mục văn nghệ chào mừng ISSF lần thứ I - 2016. Ảnh: Đức Lộc
  Sinh viên trao đổi với các chuyên gia. Ảnh: Trang Minh  Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên