Thông cáo báo chí

Khánh thành Phòng Trưng bày và Giáo dục Seamaul Undong

 • 01/06/2018
 • Sáng 29/5, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khánh thành Phòng Trưng bày và Giáo dục Seamaul Undong tại tầng 10, Nhà điều hành Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Linh Trung - Thủ Đức).

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Phòng được thành lập nhằm trưng bày những thành tựu của phong trào Seamaul Undong và quá trình phát triển của nó trên toàn thế giới. Từ đó, giúp học sinh, sinh viên và các nhà khoa học tìm hiểu, nghiên cứu về phong trào Seamaul Undong. Đây là di sản thế giới được công nhận vào năm 2013”.

  Ông Kim Yu Chul - Giám đốc bộ phận tình nguyện Seamaul cho biết: “Từ năm 2005, tỉnh GyeongBuk đã bắt tay với Việt Nam thực hiện các dự án của Seamaul Undong đầu tiên. Đến nay, chúng tôi đã thành lập 8 làng thí điểm tại các địa phương ở Việt Nam và mở rộng 48 làng thí điểm tại 15 quốc gia châu Á. Chúng tôi sẽ phát triển mô hình này một cách tích cực và hiệu quả hơn nữa khi kết hợp với mô hình Nông thôn mới tại Việt Nam”.
   
  Saemaul Undong hay phong trào Làng mới do Chính phủ Hàn Quốc phát động vào năm 1970 nhằm hiện đại hóa nông thôn của quốc gia này. Năm 2016, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM và Quỹ toàn cầu hóa Saemaul Undong, Hàn Quốc thành lập Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong để đóng góp các ý tưởng cho chương trình quốc gia nông thôn mới của Việt Nam.

  Từ phải sang: ông Kim Yu Chul, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan và ông Lee Sang Wook cắt băng khánh thành tại buổi lễ. Ảnh: YẾN THI

  VƯƠNG QUÂN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên