Thông cáo báo chí

Khánh thành Phòng Truyền thống Trường ĐH KHXH&NV

 • 09/11/2017
 • Sáng 9/11, tại cơ sở Linh Trung - Thủ Đức, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khánh thành Phòng Truyền thống Trường. Ông Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM đến dự.

  Phòng Truyền thống Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM là nơi trưng bày các hình ảnh, tư liệu và hiện vật nhằm tái hiện lịch sử hình thành và phát triển của trường qua ba thời kỳ: ĐH Văn khoa Sài Gòn (1957 - 1976), ĐH Tổng hợp TP.HCM (1976 - 1996) và ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (1996 - nay). Các hiện vật, hình ảnh được trưng bày gồm: hiện vật, hình ảnh về phong trào đấu tranh của sinh viên Văn Khoa, hoạt động hội thảo, nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác của trường, hoạt động đoàn - hội sinh viên, hình ảnh các giáo sư và sinh viên tiêu biểu… 

  TS Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Tôi hy vọng thông qua những hiện vật và tài liệu của Phòng Truyền thống, sinh viên, giảng viên cũng như bạn bè trong nước và quốc tế sẽ hiểu biết đầy đủ và chính xác hơn về bề dày lịch sử của trường Nhân Văn. Từ đó, các bạn sẽ cùng chúng tôi hướng đến những đỉnh cao mới trên chặng đường phía trước”.

  TS Nguyễn Khắc Cảnh - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì sau một thời gian dài, đến nay Phòng Truyền thống của trường đã hoàn thành. Từ chính nơi này, chúng ta thấy được những dấu ấn, thành tựu tiêu biểu, những giá trị cốt lõi làm nên truyền thống vẻ vang của nhà trường. Hơn thế nữa, nó thể hiện được con đường, mục tiêu, viễn cảnh và những khát vọng vươn tới tương lai của Trường ĐH KHXH&NV”.

  Ông Nguyễn Công Mậu cùng Ban Giám hiệu trường Nhân Văn tham quan Phòng Truyền thống.


  PHAN YÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên