Hoạt động xã hội

Khánh thành Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa

 • 27/07/2020
 • Sáng 27/7, tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá, ĐHQG-HCM tổ chức lễ khánh thành công trình Không gian Tuổi trẻ ĐHQG-HCM - Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa. Ban Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Các đại biểu cắt băng khánh thành Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa.

  Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa được khởi công xây dựng vào ngày 19/5. Công trình có tổng diện tích 1.194 m2 được thiết kế với dạng những đường tròn đồng tâm hướng về cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa, thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Ở vị trí trung tâm là hình ảnh ngôi sao vàng năm cánh trên nền gạch đỏ, tượng trưng cho Quốc kỳ thiêng liêng. Công trình này có kích thước tương đương kích thước với cột mốc đặt trên đảo Trường Sa lớn, với đầy đủ thông tin về kinh độ, vĩ độ đặt trên nền ngôi sao năm cánh, khẳng định vững chắc chủ quyền biển bảo Việt Nam.

  Phát biểu tại lễ khởi công, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giáo cao ý tưởng hình thành công trình hết sức có ý nghĩa về chính trị - tư tưởng đối với sinh viên - học sinh và cả cán bộ nhân viên thuộc ĐHQG-HCM. Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, cũng như góp phần tăng thêm không gian sinh hoạt mở, địa điểm tham quan cho các đoàn khách đến thăm và làm việc tại ĐHQG-HCM.

  “Công trình là ý tưởng gợi mở cho việc nghiên cứu xây dựng các công trình quan trọng gắn với khu đô thị ĐHQG trong giai đoạn sắp tới, hướng đến hoàn thiện Khu đô thị ĐHQG-HCM nằm trong dự án Thành phố Sáng tạo tương tác cao phía Đông của TP.HCM” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Tin, ảnh: Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên