Hội nghị - Hội thảo

Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ đồng tổ chức Diễn đàn Viêm gan virus và Ung thư gan tại Việt Nam

• 03/12/2021
  • Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ phối hợp Trung tâm Nghiên cứu chuyên sâu Bệnh lý gan của Trường Y khoa Johns Hopkins tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Viêm gan virus và Ung thư gan.

Diễn đàn gồm 2 phiên trình bày chính diễn ra từ 19-21g30’ vào ngày 4 và 11/12. Phiên đầu tiên sẽ trình bày về Viêm gan virut B, Viêm gan virut C và Ung thư gan tại Việt Nam. Phiên này sẽ thảo luận về các mô hình cung cấp dịch vụ chăm sóc khả thi và mô hình đồng chi trả/đóng góp từ bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ tại cộng đồng nhằm loại trừ bệnh viêm gan virus.

Phiên 2 tiếp tục trình bày về ung thư gan tại Việt Nam; Giải pháp và mô hình để phòng chống ung thư gan tại Việt Nam vào năm 2030 và giai đoạn sau.

Thuộc khuôn khổ thúc đẩy khoa học về bệnh gan và ung thư ở Việt Nam của JHU-COE và các trường Y tại Việt Nam, diễn đàn được kỳ vọng sẽ phác họa bức tranh tổng thể về tình hình viêm gan virus B/C và ung thư gan tại khu vực và trên thế giới. Đây còn là nơi các bác sĩ, chuyên gia y tế công cộng trong và nước chia sẻ kinh nghiệm của chính mình, cả thành công lẫn thất bại; các mô hình chăm sóc loại bỏ viêm gan B, viêm gan C, phòng chống ung thư gan thành công của các quốc gia khác. Từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất có thể áp dụng tại Việt Nam.

Diễn đàn quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu như: TS Po-lin - Đại diện Viêm Gan Virus B/C của WHO Đông Nam Á, BS John Wards - Giám đốc Liên minh loại trừ bệnh viêm gan toàn cầu, GS Philip Johnson - Đại học Y khoa Liverpool-Anh quốc, GS Johns Hopkins và chuyên gia Việt Nam.

PHAN ANH