Ký kết giao ước thi đua công tác Tuyên giáo của Cụm Thi đua 5 năm 2022

• 24/02/2022
  • Chiều 24/02, tại Phòng họp Đảng uỷ ĐHQG-HCM, Cụm Thi đua 5 - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua công tác Tuyên giáo năm 2022 giữa các thành viên của Cụm.

Cụm Thi đua 5 - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua công tác Tuyên giáo năm 2022.

Ban chủ toạ hội nghị gồm đồng chí Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM, đồng chí Lê Hồng Sơn - Thành uỷ viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM, đồng chí Ngô Thị Phương Lan - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV. Các đại biểu đại diện 12 đơn vị thành viên của Cụm Thi đua 5 - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tham gia hội nghị.

12 đơn vị thành viên của Cụm gồm: Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP.HCM, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng, Ban Tuyên giáo Đảng ủy cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Giao thông Vận tải, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Y tế, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bưu điện TP.HCM, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Viễn thông TP.HCM, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Ngân hàng TP.HCM.

Sau khi thống nhất Kế hoạch tổ chức hoạt động công tác Tuyên giáo của Đảng Cụm Thi đua 5 - Ban Tuyên giáo Thành ủy năm 2022, các đơn vị thành viên đã tiến hành ký kết giao ước, thực hiện thi đua với 8 nội dung lớn với nhiều nhiệm vụ. Trong số đó, có nhiệm vụ tuyên truyền, quán triệt sâu rộng và thực hiện hiệu quả Chủ đề năm 2022 của Đảng bộ thành phố: “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường kỷ luật, kỷ cương và phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần dũng cảm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, đảng viên”.

Giao ước cũng nêu các nhiệm vụ như nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo theo hướng chủ động, tích cực, thuyết phục và hiệu quả; tích cực tham mưu giải quyết những vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn; đổi mới, đưa công tác khoa giáo bám sát thực tiễn và nhiệm vụ phát triển của đơn vị; tăng cường chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra việc triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đặc biệt là các vấn đề về giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ…

Đồng chí Ngô Thị Phương Lan cũng cho biết thêm, một số chương trình quan trọng của năm 2021 chưa thể tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục được triển khai và hoàn thành trong năm 2022. Đồng thời, tùy theo tình hình đặc điểm, tính chất hoạt động của từng đơn vị mà sẽ có chương trình, kế hoạch và nội dung tổ chức phát động phong trào thi đua sát với thực tiễn và nhiệm vụ được giao.

LÊ HOÀI