Tin tổng hợp

Kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Môi trường và Tài nguyên

 • 27/10/2016
 • Sáng 27/10, Viện Môi trường và Tài nguyên ĐHQG-HCM (IER) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và khai mạc hội thảo quốc tế về môi trường và tài nguyên thiên nhiên lần V.

  Tham dự buổi lễ có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM; ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; các chuyên gia quốc tế cùng đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM và cán bộ, học viên IER.

   Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những đóng góp của IER trong 20 năm qua. Ông nhấn mạnh: “Từ khi thành lập đến nay, IER đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết, khắc phục các vấn đề môi trường nghiêm trọng phát sinh trong khu vực cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực môi trường. Những đóng góp đó đã nâng cao vị thế của IER trong khu vực và quốc tế”. 

      Theo GS.TS Nguyễn Văn Phước, Viện Trưởng IER, trong giai đoạn 1996-2016, IER có 342 đề tài, dự án các cấp, 544 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học nổi tiếng và nhiều đóng góp vào công tác bảo vệ môi trường trải rộng từ các tỉnh thành phía Nam đến vùng núi Tây nguyên và các tỉnh miền Trung. Nổi bật là Dự án đánh giá tác động môi trường do hành vi gây ô nhiễm của Công ty Vedan và các doanh nghiệp trên lưu vực sông Thị Vải; Dự án xác định nguồn gây ô nhiễm nước sông Chà Và, rạch Ván, rạch Rạng của thành phố Vũng Tàu; Dự án nghiên cứu, triển khai công nghệ xử lý mùi hôi bột cá…

      Bên cạnh đó, IER đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 15 quốc gia, thực hiện nhiều dự án mang tầm cỡ quốc tế; đào tạo 800 thạc sĩ, 35 tiến sĩ về lĩnh vực môi trường - tài nguyên.

      Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng IER đã góp công lớn trong việc giải quyết nhiều vấn đề môi trường gây bức xúc tại khu vực phía Nam. 

      Dịp này, IER đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM; Bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bằng khen của ĐHQG-HCM về những hoạt động và thành tích xuất sắc trong 20 năm qua.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho IER.
  Các tập thể, cá nhân IER nhận Bằng khen của ĐHQG-HCM.


  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên