Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre khai giảng năm học 2021-2022

• 27/11/2021
  • Ngày 27/11, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, tham dự buổi lễ.

Năm nay, có 30 thí sinh trúng tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng, theo Đề án đào tạo nguồn nhân lực đặc thù cho khu vực Tây Nam bộ, nâng tổng số sinh viên của Phân hiệu lên 120.

Phát biểu khai giảng, TS Hồ Thu Hiền - Giám đốc Phân hiệu nói: "Hôm nay, thầy trò chúng ta vui mừng nhìn nhau qua màn hình, vẫy tay chào nhắc nhau bắt đầu năm học mới - năm học 2021-2022 - một năm học thật khác, thật đặc biệt. Chào mừng các em lên chuyến tàu tri thức chung của Phân hiệu ĐHQG-HCM".

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết: "Ngày 15/10/2021, tại phiên họp lần thứ XIV, khóa IV, Hội đồng đại học ĐHQG-HCM đã thông qua chủ trương thành lập trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM trên cơ sở phát triển từ Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre. Có thể nói, đây là cột mốc có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển Phân hiệu ĐHQG-HCM, là động lực, đòn bẩy để Phân hiệu nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, nâng cao tầm vóc, đóng góp vào sự phát triển của ĐHQG-HCM, góp phần chung sức với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre”. Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của tập thể Phân hiệu, cùng với sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Bến Tre cùng các sở, ban, ngành, Phân hiệu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và có những bước phát triển vững chắc.

Dịp này, Phân hiệu đã trao 35 suất học bổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho sinh viên đạt Thủ khoa đầu vào; là con, em viên chức đang công tác trong ngành giáo dục hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, thông qua Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, 2 Thủ khoa theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 và ĐGNL ĐHQG-HCM được Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood trao học bổng 10 triệu đồng/suất.

Tại buổi lễ, Phân hiệu cũng vinh danh và khen thưởng 7 sinh viên có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bến Tre.

KHÁNH LÂM