Hội nghị - Hội thảo

Sẽ chăm lo sức khỏe tinh thần của sinh viên nhiều hơn nữa

 • 28/01/2021
 • Đó là chia sẻ của TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM trong Hội nghị tổng kết Công tác chính trị - sinh viên năm 2020 được tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, sáng 28/1. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm trao chứng nhận đạt thành tích xuất sắc trong CTSV giai đoạn 2015-2020 cho đại diện các trường thành viên.

  Theo TS Lưu Trung Thủy - Phó Trưởng ban Ban CTSV, công tác chính trị - sinh viên của ĐHQG-HCM đã có những kết quả trọng tâm từ hoạt động giáo dục, tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho sinh viên. Trong đó, một số đơn vị các trường thành viên đã chủ động chuyển đổi hình thức tổ chức sang trực tuyến để thích ứng với bối cảnh chống dịch COVID, đảm bảo sân chơi bổ ích cho sinh viên.

  Thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021, nhiều đại diện trường thành viên đã có những thắc mắc và đóng góp xây dựng về 7 mục tiêu cụ thể. Nổi bật là mục tiêu tăng cường quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho sinh viên về học tập, sinh hoạt, rèn luyện. Về vấn đề này, TS Lê Thị Thanh Mai mong muốn các trường thành viên phải tập trung hỗ trợ nhiều hơn về tâm lý, sức khỏe tinh thần của sinh viên, ngăn ngừa và giảm tỉ lệ sinh viên bỏ học, khủng hoảng tâm lý, mất định hướng cuộc sống…

  Chia sẻ thêm về mục tiêu này, bà Phùng Thị Hương Lan - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, nói: “Trước đây mô hình tư vấn tâm lý cho sinh viên đã có ở KTX nhưng chưa bài bản, hiện nay ban quản lý đang phối hợp Trường ĐH KHXH&NV để tổ chức lại”.  

  Bà Lan cũng nhấn mạnh Ký túc xá là nơi tập trung hàng chục ngàn sinh viên sinh sống và học tập, vì vậy, việc đặt văn phòng ở đây là một nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng. Sinh viên sẽ được tư vấn mọi vấn đề liên quan đời sống tinh thần, chăm lo sức khỏe và phát hiện những bất thường ở các bạn một cách kịp thời.

  Tin, ảnh: HOÀNG AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên