Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên ĐHQG-HCM đoạt nhiều giải thưởng cao về Thử thách trí tuệ nhân tạo

• 31/12/2021
  • Là đơn vị đơn vị có nhiều thí sinh dự thi với kết quả tốt nhất, sinh viên ĐHQG-HCM đã giành giải Nhất, Nhì, 10/12 giải Khuyến Khích tại Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo 2021 do TP.HCM tổ chức.

Nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã đoạt giải cao nhất tại hội thi năm nay. Nguồn: HCMUS

Chiều 30/12, tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM tổ chức Lễ trao giải Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo 2021 và Chương trình Lãnh đạo thành phố gặp gỡ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo.

Đây là hội thi nhằm tìm kiếm, phát huy, kết nối tài năng trẻ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, góp phần đào tạo nguồn nhân lực tham gia xây dựng đô thị thông minh của thành phố.

Tại hội thi này, đội thi của các trường thành viên ĐHQG-HCM đã đoạt nhiều giải thưởng cao như nhóm sinh viên Nguyễn E Rô, Nguyễn Ngọc Anh Khoa, Nguyễn Trường Hải, Hà Đức Minh Thảo - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã giành giải Nhất với trị giá 50 triệu đồng.

Giải Nhì trị giá 30 triệu đồng thuộc về đội thi UIT-Senior của nhóm sinh viên Nguyễn Lê Anh Quân, Lê Trần Trọng Khiêm, Trần Doãn Thuyên, Lê Quang Hưng và Dương Đình Thắng - Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Đồng thời sinh viên của trường đại học này còn mang về 10/12 giải Khuyến Khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 3/3 giải dành cho ý tưởng tiềm năng với tổng giá trị 6 triệu đồng.

Với 51 đội thi và 15 đội vào vòng chung kết, Trường ĐH Công nghệ Thông tin còn được ban tổ chức trao giải dành cho đơn vị có nhiều thí sinh tham dự với kết quả tốt nhất, trị giá 15 triệu đồng.

Trong phần giao lưu sinh viên tiêu biểu ngành công nghệ thông tin, 2 sinh viên của ĐHQG-HCM đã đại diện sinh viên của lĩnh vực này trình bày quan điểm, đề xuất về việc học tập, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo với lãnh đạo TP.HCM.

Hội thi còn tuyên dương 20 sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, học tập về Trí tuệ nhân tạo và 10 sinh viên tham gia hỗ trợ tốt tổng đài 1022. Trong đó, 25 sinh viên của ĐHQG-HCM đã được vinh danh.
    Hội thi năm nay được tổ chức từ tháng 10 với chủ đề “Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày” đã thu hút hơn 330 đội thi từ 1.098 thí sinh trên cả nước.

PHAN YÊN