Sinh viên ĐHQG-HCM vô địch quốc gia cuộc thi lập trình ICPC 2021

• 21/02/2022
  • Sáng 20/2, vòng thi toàn quốc của cuộc thi lập trình ICPC năm 2021 diễn ra với 363 đội tuyển trên cả nước. Một đội thi của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã xuất sắc đạt giải vô địch.

Đội tuyển HCMUS-RationalKitteNs của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên vô địch vòng thi quốc gia ICPC năm 2021.

Đó chính là đội tuyển HCMUS-RationalKitteNs của Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Thành viên của đội gồm: Hoàng Xuân Nhật (APCS 2018, Huy chương Bạc kỳ thi Tin học Quốc tế IOI 2018), Nguyễn E Rô (APCS 2018), Lê Quý Khôi (APCS 2020, thành viên đội tuyển HCMUS-Illuminati vào vòng chung kết World Finals ICPC năm 2021).

363 đội thi ICPC quốc gia năm 2021 là sinh viên, học sinh các trường ĐH-CĐ, THPT chuyên. Trong 20 đội tuyển khối ĐH dẫn đầu cuộc thi, có đến 8 đội là sinh viên của các trường thành viên ĐHQG-HCM như Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Vòng thi quốc gia diễn ra tập trung tại 7 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hoà), TP.HCM có 2 điểm thi là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM và Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Sau vòng  thi này, 100 đội tuyển sinh viên xuất sắc nhất trong cả nước sẽ tiếp tục tham dự vòng thi ICPC khu vực Châu Á, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2022 tại Thủ đô Hà Nội.

LÊ HOÀI