Tin tổng hợp

Trao 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên ĐHQG-HCM

 • 03/10/2020
 • Sáng 3/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2020-2021 nhằm hỗ trợ tân sinh viên và sinh viên ĐHQG-HCM có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

  Anh Bùi Quang Huy và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt  - Giám đốc ĐHQG-HCM trao học bổng cho các sinh viên.

  Theo đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tạicác trường thành viên của ĐHQG-HCM.

  Anh Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, cho biết chương trình ”Tiếp sức đến trường” mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các tân sinh viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực đến trường, cố gắng vươn lên.

  “Chương trình cũng là cách thức để Hội Sinh viên các cấp chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng sinh viên đầu năm học. Qua đó, Hội sẽ phối hợp tổ chức các chương trình sinh hoạt đầu khóa, gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường, đoàn thanh niên với sinh viên; xây dựng các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên khóa trên với khóa dưới, tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức, nỗ lực học tập” - anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

  Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2020-2021 gồm các hoạt động như: rà soát, thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ sinh viên làm thủ tục nhập học; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ an toàn, chi phí phù hợp, tạo điều kiện cho sinh viên thích nghi với môi trường học tập mới; giới thiệu các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội, các câu lạc bộ, đội, nhóm cho sinh viên tham gia.

  Chương trình cung cấp các thông tin hữu ích cho sinh viên trong việc học, tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội; triển khai chương trình chào tân sinh viên đối với các trường cao đẳng, đại học, học viện giúp tân sinh viên có dịp được tiếp cận với các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội; vận động các nguồn lực tổ chức trao học bổng cho tân sinh viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời phát hiện hỗ trợ, tham mưu lãnh đạo nhà trường có hình thức giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn, không để sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn...

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên