Tin tổng hợp

Trường ĐH An Giang chào đón hơn 2.000 tân sinh viên

 • 30/09/2023
 • Sáng 30/9, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM, đánh trống khai giảng năm học mới.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang, cho biết trong năm học vừa qua, Trường đã hoàn thành các đề án mở ngành mới, đào tạo song ngành, cử nhân tài năng. Ngoài ra, chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng cao qua việc áp dụng chuẩn đầu ra của sinh viên, học viên theo chuẩn ĐHQG-HCM.

  “Với quyết tâm đưa Trường ĐH An Giang liên tục phát triển, tôi mong muốn tất cả chúng ta hãy nỗ lực nhiều hơn, đổi mới, sáng tạo và hành động hiệu quả với trách nhiệm cao nhất của mình” - Hiệu trưởng kỳ vọng.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, nhấn mạnh vai trò của Trường ĐH An Giang trong Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030.

  Tại lễ khai giảng, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Trường ĐH An Giang trong hơn 4 năm kể từ thời điểm trở thành trường thành viên ĐHQG-HCM, đặc biệt là 3 hoạt động: kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế; từng bước nâng cấp cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm; thu hút tài trợ của các tổ chức quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030 xác định mục tiêu: Trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ nhân tài và lan tỏa tri thức, văn hóa Việt Nam. Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh vai trò của Trường ĐH An Giang trong việc giữ gìn, phát huy và lan tỏa các giá trị văn hóa đặc thù của vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến với bạn bè trong nước và thế giới.

  “Thay mặt lãnh đạo ĐHQG-HCM, tôi mong các thầy cô giáo và lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu là đơn vị tiên phong của ĐHQG-HCM trong một số lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ sinh học, biến đổi khí hậu…” - PGS.TS Vũ Hải Quân gửi gắm.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH An Giang đã trao học bổng cho 2 thủ khoa và 3 á khoa. Hai thủ khoa Võ Thị Ngọc Anh (dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT) và Lê Thị Ngọc Nhi (dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM) nhận học bổng trị giá 54 triệu đồng/suất. Năm học mới, Trường tiếp nhận trên 2,2 tỷ đồng tài trợ học bổng của các đơn vị.

  ANH THƯ - TV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên