Trường ĐH Khoa học Sức khỏe là một trong những mảnh ghép hoàn chỉnh ĐHQG-HCM

• 30/07/2023
  • Ngày 29/7, ông Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ GD&ĐT, dẫn đầu đoàn công tác liên Bộ - đã có buổi làm việc, thẩm định Đề án thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe trên cơ sở phát triển từ Khoa Y ĐHQG-HCM.

Hội đồng thẩm định gồm lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ Tài Chính, Bộ Y Tế, Bộ Nội Vụ, Bộ KH&ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM và Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương. Đoàn đã thẩm định cơ sở vật chất, các tiện ích, không gian phục vụ công tác giảng dạy và học tập của sinh viên tại Tòa nhà hành chính YA1, khu giải phẫu Khoa Y, Ký túc xá ĐHQG-HCM, phòng Thí nghiệm Y sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.

Tại buổi làm việc, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, báo cáo sơ lược về nguồn lực, các điều kiện để thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết: “Ngay từ khi thành lập Khoa Y vào năm 2009, ĐHQG-HCM luôn hướng đến mục tiêu phát triển Khoa Y trở thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe. Đây là một trong những mảnh ghép hoàn chỉnh ĐHQG-HCM, giúp hoàn thiện sứ mệnh đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trở thành đại học tốp đầu của châu Á”.

Theo ông Quân, hiện tại, Khoa Y đã có nền tảng vững chắc về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực sau 14 năm hình thành và phát triển. Đây là thời điểm chín muồi để thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế cho vùng Đông Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội đồng thẩm định đã kết luận Đề án thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe dựa trên nguồn lực hiện có rất khả thi. Tuy nhiên, để đề án hoàn thiện và đúng tầm của một trường đại học thành viên ĐHQG, các Bộ sẽ bổ sung, góp ý thêm, trên cơ sở đó sẽ tham mưu cho Chính phủ để có quyết định thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe trong thời gian sớm nhất

Trước đó, ngày 23/9/2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM.

Đoàn công tác thẩm định các trang thiết bị tại phòng thí nghiệm.

Tin, ảnh: PHƯƠNG THANH