Trường ĐH Quốc Tế: Trao học bổng trị giá hơn 10 tỷ đồng cho tân sinh viên

• 22/09/2015
  • Ngày 22/9, tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quốc Tế đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đến dự và phát biểu chúc mừng.

Năm học 2015-2016, nhà trường đã đón nhận hơn 1.700 tân sinh viên đến nhập học ở 14 ngành đào tạo.

Trường ĐH Quốc Tế trao học bổng cho tân sinh viên.

PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế phát biểu tại Lễ khai giảng.Trường trao 140 suất học bổng học phí cho các tân sinh viên có kết quả cao tại kỳ thi THPT Quốc gia với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Tân thủ khoa Nguyễn Ngọc Bảo Trân (27,75 điểm), ngành Kỹ thuật Y sinh nhận được học bổng toàn phần cho 4 năm học trị giá 156 triệu đồng và học bổng của Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trị giá 20 triệu đồng.

Nguyễn Ngọc Bảo Trân, Thủ khoa Trường ĐH Quốc Tế năm học 2015-2016.

Được dự lễ khai giảng đại học lần đầu tiên, Đinh Thanh Thảo - sinh viên năm nhất Khoa Quản trị Kinh doanh cho biết: “Em thích lễ khai giảng của Trường và ấn tượng nhất là bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, rất chân thành và gần gũi. Thầy còn mời các tân sinh viên bắt tay nhau để bước vào năm học mới. Em thấy một môi trường rất khác trước đây, thân thiện và gợi sự hứng thú cho người học”.

Trường ĐH Quốc Tế là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong nghiên cứu và giảng dạy.

Các phương thức đào tạo

Trường  ĐH Quốc Tế có hai chương trình đào tạo: Chương trình do Trường cấp bằng và chương trình liên kết.

Sinh viên chương trình liên kết sẽ học giai đoạn 1 tại Trường ĐH Quốc Tế, giai đoạn 2 tại trường ĐH đối tác và được trường đối tác cấp bằng tốt nghiệp.

Các trường ĐH đối tác của Trường ĐH Quốc Tế gồm: ĐH Nottingham, ĐH West of England (Anh); ĐH New South Wales (Úc); ĐH Công nghệ Auckland (New Zealand); ĐH Rutgers, ĐH SUNNY Binghamton, ĐH Houston, ĐH Northeastern (Hoa Kỳ).

Tin, ảnh: Khánh Lâm