Thông cáo báo chí

VNU-F tổ chức phiên họp lần thứ nhất, nhiệm kỳ II

 • 28/04/2017
 • Sáng 27/4, tại ĐHQG-HCM, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất, bầu hội đồng Quản lý và các ban nhiệm kỳ II.


      Theo đó, hội đồng Quản lý VNU-F nhiệm kỳ II có 10 thành viên là các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực quản lý giáo dục, quản lý tài chính và quản lý doanh nghiệp. Các ban chuyên môn bao gồm Ban cố vấn và Ban kiểm soát có chức năng hỗ trợ, tư vấn và kiểm soát quá trình hoạt động của VNU-F.
      Tại phiên họp lần này, Hội đồng đã bỏ phiếu đề cử PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM làm Chủ tịch hội đồng; ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen; ông Đặng Lê Dũng Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Tổng Công ty Xây lắp Thương Mại II - Bộ Công Thương là hai Phó Chủ tịch hội đồng.
      PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết, trong nhiệm kỳ 5 năm qua, VNU-F đã đạt được những thành quả đáng khích lệ với những hoạt động sôi nổi, hiệu quả được ĐHQG-HCM và xã hội ghi nhận. “Quỹ là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong cả nước hiện nay hoạt động theo mô hình Quỹ giáo dục, vì mục đích không tư lợi, đầu tư lâu dài và hiệu quả cho hoạt động giáo dục đại học của ĐHQG-HCM hướng tới phục vụ cộng đồng” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.
      VNU-F là quỹ xã hội không vì lợi nhuận và hoạt động trên cơ sở tự tạo vốn do xã hội đóng góp để hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của ĐHQG-HCM.
      Đây là một mô hình mới được xây dựng nhằm tạo tiềm lực về tài chính, góp phần hoàn thành sứ mạng của ĐHQG-HCM thông qua kêu gọi sự chia sẻ, hỗ trợ từ nhiều phía: người học, cộng đồng doanh nghiệp, cựu sinh viên, các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, sự tài trợ của quốc tế. 

    Hội đồng bỏ phiếu bầu Chủ tịch hội đồng nhiệm kỳ II.
   Hội đồng quản lý VNU-F nhiệm kỳ II ra mắt.

   Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên