Cổng thông tin việc làm

11 sinh viên ĐHQG-HCM được TP.HCM vinh danh

 • 29/10/2019
 • Sáng 26/10, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” lần VI năm 2019. ĐHQG-HCM có 11 thủ khoa được vinh danh lần này.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trao thưởng cho các sinh viên thủ khoa.

  Trong số 11 thủ khoa ĐHQG-HCM được vinh danh có 7 thủ khoa đầu vào tại các trường đại học thành viên (dựa trên điểm thi THPT Quốc gia, Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM) và 4 thủ khoa tốt nghiệp năm học 2018 - 2019.

  Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những sinh viên đạt thành tích thủ khoa toàn trường, xuất sắc trong học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, từng tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế. Điển hình thủ khoa tốt nghiệp Phạm Bá Chúc (Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM) với điểm trung bình là 8.99.

  Phát biểu vinh danh các gương tân sinh viên, tân cử nhân tiêu biểu, anh Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn cho rằng những bạn thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2019 phải tiếp tục nỗ lực, lấy điểm xuất phát thuận lợi này làm động lực để tiếp tục phát huy, phấn đấu vươn lên trong học tập, làm chủ kiến thức, tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Với các bạn là thủ khoa tốt nghiệp, anh Quế Sơn kỳ vọng các bạn sẽ vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập, rèn luyện vào trong thực tiễn cuộc sống.

  “Mong rằng các bạn sẽ là những người trẻ tiên phong trong sáng tạo, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, xung phong nhận việc khó, thử thách bản thân trên nhiều vị trí và cương vị khác nhau, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các thế hệ đàn em sau mình”- Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn chia sẻ.

  Năm 2019 là năm thứ VI liên tiếp Hội SVVN TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Đến nay, chương trình đã vinh danh 491 thủ khoa, trong đó, có 227 thủ khoa đầu vào và 264 thủ khoa đầu ra là cán bộ Đoàn - Hội tốt nghiệp, thủ khoa toàn trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tại các trường ĐH-CĐ, Học viện.

  Tin, ảnh: Nguyễn Tùng

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên