Tin tức

4 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM đạt kiểm định chất lượng

 • 20/03/2023
 • Sáng 20/3, tại Hội trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã diễn ra lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Bốn trường đại học thành viên ĐHQG-HCM đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT được Trung tâm Kiểm định chất lượng - ĐHQG Hà Nội (VNU-CEA) trao giấy chứng nhận gồm Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Trường ĐH Kinh tế - Luật.

  Giới thiệu về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục tại ĐHQG-HCM, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM là một trong ba đơn vị đầu tiên của Việt Nam tham gia hệ thống bảo đảm chất lượng từ năm 1999. Đây là năm ĐHQG-HCM trở thành thành viên Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và Trung tâm được thành lập. ĐHQG-HCM tham gia Mạng lưới các tổ chức đảm bảo chất lượng giáo dục đại học quốc tế (INQAAHE) vào năm 2004, Mạng lưới đảm bảo chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQN) vào năm 2005.

  Năm 2009, 3 chương trình đào tạo đầu tiên của ĐHQG-HCM và đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá bởi AUN theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Năm 2014, ĐHQG-HCM có 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET. Năm 2022, ĐHQG-HCM đã có 33 chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, hiện đang dẫn đầu cả nước với 113 chương trình đạt chuẩn kiểm định trong và ngoài nước, và có 4 cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

  TS Chính cho biết dự kiến trong năm 2023, ĐHQG-HCM sẽ có thêm 3 trường đại học thành viên tham gia kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Cụ thể, Trường ĐH Quốc Tế theo bộ tiêu chuẩn ASIIN, Trường ĐH Bách Khoa theo bộ tiêu chuẩn HCERES, và Trường ĐH An Giang theo bộ tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.

  Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM nhận giấy chứng nhận.
  Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM nhận giấy chứng nhận.
  Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM nhận giấy chứng nhận.
  Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM nhận giấy chứng nhận.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên