Tin tổng hợp

Ấn Độ sẽ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa tại Việt Nam

 • 10/01/2019
 • Đó là khẳng định của đại biểu đoàn Chính phủ Ấn Độ trong buổi trao đổi với Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM về vấn đề bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1) sáng 10/1.

  TS Phan Thanh Định trao quà lưu niệm cho đại biểu Ấn Độ. Ảnh: MỸ HUYỀN

  Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về quan hệ hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH KHXH&NV với Ấn Độ về bảo tồn di sản văn hoá tại Việt Nam. Trong đó, Dự án hợp tác nghiên cứu về Văn tự Chăm và Bảo tồn văn bản cổ Chăm của PGS. TS Thành Phần được đoàn đại biểu Ấn Độ đánh giá cao.

  GS Amarjiva Lochan - Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Văn hoá Tôn giáo Nam và Đông Nam Á mong muốn nhanh chóng ký kết và triển khai dự án trong vòng một tháng tới. “Tôi từng trực tiếp chứng kiến đời sống của người Chăm và mong muốn bảo tồn những giá trị văn hoá của họ. Chúng tôi sẽ dốc lòng hỗ trợ dự án này” - ông cho biết.

  TS Dillip Kumar Kar Điều phối viên Hội đồng Khảo sát và xếp hạng truyền thông, Bộ văn hoá Chính phủ Ấn Độ đề nghị: “Sẽ hỗ trợ Trường ĐH KHXH&NV hết mình ở nhiều mặt khách nhau chứ không dừng lại ở dự án này, góp phần cải thiện vị trí của trường trong môi trường học thuật quốc tế".

  TS Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM bày tỏ niềm vui mừng trước các đề nghị hợp tác từ phía Ấn Độ và hy vọng trong thời gian sớm nhất hai bên sẽ chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác để thực hiện các dự án nói trên.

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên