Tin tổng hợp

Cần chú trọng hoạt động tâm lý học đường cho sinh viên

 • 20/06/2019
 • Đó là nhận định của PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Gám đốc ĐHQG-HCM tại Hội nghị Tập huấn cán bộ, viên chức về công tác chính trị tư tưởng sinh viên và triển khai công tác sinh viên đầu năm học 2019-2020, do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 20/6.

  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu khai mạc hội nghị.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, bên cạnh hoạt động xây dựng phương hướng chính trị tư tưởng, các giải pháp chăm sóc, hỗ trợ tâm lý hiệu quả cho sinh viên cần được chú trọng hơn.

  “Áp lực về thi cử, các chi phí sinh hoạt, vấn đề tình cảm, sự thay đổi môi trường sống khi học xa nhà… là những yếu tố có nhiều tác động đến sức khỏe và quá trình học tập của sinh viên. Tôi từng biết nhiều em rơi vào tình trạng stress kéo dài, dẫn đến trầm cảm nặng. Một số em bỏ bê việc học và sa đà vào chơi game, hay các hoạt động giải trí không lành mạnh khác. Trong khi đó, các hoạt động về hỗ trợ tâm lý học đường của chúng ta còn khá hạn chế” - PGS.TS Vũ Hải Quân đánh giá.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM mong muốn các nhà nghiên cứu thông qua hội nghị sẽ đóng góp thêm về quan điểm, góc nhìn mới trong triển khai công tác chính trị cũng như hoạt động hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho sinh viên tại đơn vị và thống nhất các nội dung cơ bản về công tác sinh viên đầu năm học 2019-2020.

  Hội nghị còn lắng nghe báo cáo chuyên đề về Sức khỏe tâm thần của sinh viên tại ĐHQG-HCM (TS Lê Minh Công - Trưởng Bộ môn Tâm lý học cơ bản, Trường ĐH KHXH&NV), Tình hình an ninh sinh viên giai đoạn hiện nay và các giải pháp (Thượng tá Lưu Thanh Long - Phó Trưởng phòng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP.HCM) và Công tác sinh viên ĐHQG-HCM trong tình hình mới (TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM).

  TS Lê Thị Thanh Mai trao giấy chứng nhận tập huấn cho các đại biểu.

   

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên