Tin tổng hợp

Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM

 • 18/06/2017
 • Sáng 17/6, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã có buổi giao lưu với hơn 300 sinh viên ĐHQG-HCM về khởi nghiệp kinh doanh.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM tặng hoa cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

      Đến dự buổi giao lưu có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM; TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên; lãnh đạo các ban chức năng và đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

      Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã tặng 1 tỷ đồng tiền mặt cho Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM để hỗ trợ 5 dự án khởi nghiệp của sinh viên. “Các bạn sinh viên nào có ý tưởng khởi nghiệp thì hãy gởi về Trung tâm Khởi nghiệp của ĐHQG-HCM. 5 dự án hay sẽ được hỗ trợ mỗi dự án 200 triệu đồng. Nếu là dự án khởi nghiệp xuất sắc, tôi sẽ tiếp sức để dự án ‘ra biển lớn’”- Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết.

      Ngoài “chương trình 1 tỷ” này, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương còn phối hợp với ĐHQG-HCM mở các cửa hàng hàng hiệu giảm giá và các cửa hàng thức ăn nhanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM để phục vụ sinh viên.

      Tại buổi nói chuyện, diễn giả Johnathan Hạnh Nguyễn đã chia sẻ với sinh viên câu chuyện khởi nghiệp của bản thân từ việc làm đầu tiên là bán xe Honda, làm nghề rửa xe ở Mỹ cho đến khi làm thanh tra tài chính của hãng sản xuất máy bay Boeing rồi trở về Việt Nam và trở thành một doanh nhân thành đạt như hiện nay. “Chúng ta có thể khởi nghiệp bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Các ý tưởng khởi nghiệp thường bắt đầu từ những điều ở ngay bên cạnh bạn chứ không đâu xa. Nhưng để khởi nghiệp lớn chúng ta phải làm chiến lược, phải lập kế hoạch kinh doanh và phải nghiên cứu thị trường. Tôi khuyên các bạn nên hạn chế làm về thị trường cà phê vì bây giờ thị trường này nhiều rồi, khó mở rộng” - ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

      Trả lời câu hỏi của sinh viên về ý tưởng khởi nghiệp tốt, tố chất trở thành doanh nhân thành đạt, cách thuyết phục đối tác…, Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết: “Tố chất cần thiết để trở thành doanh nhân thành đạt là phải có tinh thần lao động cực lực; hiểu rõ điểm mạnh yếu của mình để phát huy; kinh doanh phải có đạo đức, có đóng góp cho cộng đồng và đặc biệt phải thực hiện nghiêm pháp luật của nhà nước. Có như vậy bạn mới trở thành doanh nhân thành đạt chân chính”.

  Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả Johnathan Hạnh Nguyễn.


      Cuối buổi nói chuyện, người đầu tiên mở đường bay từ TP.HCM đi Manila (Philippines) nhắn nhủ với sinh viên rằng: “Hãy học tập thật giỏi; nghe tin tức, đọc báo nhiều để nắm thông tin. Hãy là đứa con ngoan trong gia đình và hãy suy nghĩ đóng góp cho đất nước bằng đôi tay, trí tuệ của mình. Dù đi đâu, làm gì hay sau này thành đạt hãy nhớ quay về đóng góp cho đất nước mình”.

      Trước đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có buổi làm việc với lãnh đạo ĐHQG-HCM và các đơn vị có liên quan về những hợp tác đầu tư cho sự phát triển ĐHQG-HCM.

      Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những nhà kinh doanh hàng đầu ở Việt Nam. Tập đoàn Liên Thái Bình Dương của ông nắm giữ nhiều thương hiệu nổi tiếng với doanh thu hơn 600 triệu USD mỗi năm và tạo việc làm cho hơn 25.000 lao động. Ông được trao tặng nhiều giải thưởng và huân chương của Việt Nam.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên