Giáo dục 4.0

ĐHQG-HCM: 62 chương trình đào tạo theo mô hình CDIO

 • 25/08/2016
 • 300 nhà giáo, nhà quản lý thuộc 30 trường đại học, cao đẳng đã tham dự hội nghị CDIO năm 2016 với chủ đề “Đào tạo theo CDIO: đúc kết triển khai cho các ngành kỹ thuật và phi kỹ thuật” do ĐHQG-HCM tổ chức vào ngày 25/8. Có 41 tham luận được trình bày tại hội nghị.

      Hội nghị là cơ hội để các cơ sở giáo dục gặp gỡ, trao đổi thông tin về việc triển khai và áp dụng mô hình CDIO, đồng thời đánh giá hiệu quả và đúc kết kinh nghiệm triển khai CDIO tại Việt Nam. 

      CDIO là khung chuẩn giúp xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên. ĐHQG-HCM áp dụng mô hình này từ năm 2010, bắt đầu bằng việc thí điểm ở 5 ngành đào tạo. Đến năm 2016, ĐHQG-HCM có 5 trường, 30 khoa, 62 chương trình đào tạo áp dụng CDIO. Trong đó có 21 chương trình tham gia đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA và 2 chương trình tham gia kiểm định theo tiêu chuẩn ABET. 

      Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, triển khai mô hình này sẽ giúp các trường đại học Việt Nam đổi mới căn bản cách thức xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực, để đào tạo sinh viên đáp ứng chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế. Tốt nghiệp các chương trình theo mô hình này, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia thị trường lao động trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN và thị trường lao động thế giới.

      Trước đó, ĐHQG-HCM và Bộ GD&ĐT đã tổ chức các hội nghị CDIO với chủ đề “Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế: Mô hình CDIO” (năm 2012) và “CDIO: Từ thí điểm đến đại trà” (năm 2014).

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Lộc
  Toàn cảnh buổi hội nghị CDIO 2016. Ảnh: Đức Lộc

  THÁI VIỆT - ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên