Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM làm việc với các đại học tại Úc và New Zealand

 • 07/12/2022
 • Từ ngày 30/11 - 7/12, đoàn công tác của ĐHQG-HCM đã tham dự các hoạt động giáo dục trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Úc và New Zealand của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - Australia.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã tham dự các buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội với Bộ trưởng Giáo dục Úc Jason Clare, nguyên Toàn quyền New Zealand Anand Satyanand, lãnh đạo cơ quan giáo dục và đại diện các trường đại học của Úc và New Zealand để trao đổi về khả năng mở rộng hợp tác trong giáo dục. Với hơn 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Úc, 2.700 sinh viên theo học tại New Zealand, hợp tác giáo dục không chỉ góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, mà còn là nhịp cầu hữu nghị kết nối giữa người dân Việt Nam và hai nước.

  Sáng 2/12, Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - Úc được tổ chức tại thành phố Melbourne, Úc. Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội, đại diện Bộ GD&ĐT, và 17 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam, trong đó có các trường thành viên ĐHQG-HCM.

  Tại diễn đàn, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội và Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew John Lech Goledzinowski, các trường thành viên ĐHQG-HCM đã trao đổi 5 trên tổng 12 biên bản ghi nhớ hợp tác với 3 đại học đối tác tại Úc. Cụ thể, Trường ĐH Bách Khoa hợp tác ĐH Deakin (Deakin University), Trường ĐH Quốc Tế hợp tác ĐH Nam Úc (University of South Australia), Trường ĐH An Giang hợp tác ĐH Tasmania (University of Tasmania).

  Sáng 5/12, tại thành phố Hamilton, New Zealand, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại học Waikato và tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand. Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội mong muốn cùng với hợp tác giữa hai chính phủ, các cơ sở giáo dục và đào tạo của hai nước sẽ có các thỏa thuận hợp tác cụ thể, trực tiếp, qua đó tăng cường sâu sắc hơn nữa hợp tác hai nước trong lĩnh vực hết sức quan trọng này.

  Toàn cảnh Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand.

  Trong chương trình, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, đã trình bày báo cáo về chủ đề “Tăng cường hợp tác đại học - doanh nghiệp hướng đến quốc tế hóa”, chia sẻ về thành tựu, thách thức và các giải pháp của Trường trong phát triển hợp tác với các doanh nghiệp.

  Tại diễn đàn, lễ trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác đã diễn ra giữa Trường ĐH Bách Khoa với ĐH Waikato (University of Waikato), Trường ĐH An Giang với ĐH Công nghệ Auckland (Auckland University of Technology), Trường ĐH Quốc tế với Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương (Pacific International Hotel Management School). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và ông Anand Satyanand - Chủ tịch Hội đồng ĐH Waikato, Nguyên Toàn quyền New Zealand, đã chứng kiến lễ trao đổi.

  Bên cạnh các sự kiện cùng đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội, ĐHQG-HCM và các trường thành viên đã có buổi làm việc song phương với các đối tác ở Úc và New Zealand như Trường Môi trường và Xã hội Ferner (Ferner School of Environment and Society) thuộc ĐHQG Úc, ĐH Deakin, ĐH Công nghệ Aukland nhằm trao đổi về kế hoạch hợp tác trong các lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, giáo dục, nông nghiệp…

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, trao quà lưu niệm cho đại diện  ĐH Công nghệ Auckland, New Zealand.
  Đoàn công tác của ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu của ĐH Deakin, Úc.

  BAN ĐN&PTDA

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên