Thông cáo báo chí

ĐHQG-HCM mở chuyên trang thông tin về COVID-19

 • 26/07/2021
 • Chuyên trang thông tin về COVID-19 được ĐHQG-HCM ra mắt trên cổng thông tin điện tử https://vnuhcm.edu.vn/ vào ngày 26/7. Đây là diễn đàn học thuật nhằm cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức khoa học, kết quả nghiên cứu liên quan dịch bệnh COVID-19.

  Bản tin thư (Newsletter) số 1 của chuyên trang thông tin COVID-19 do ĐHQG-HCM thực hiện.

  Trong thư gửi bạn đọc, Ban biên tập chuyên trang cho biết, nội dung của chuyên trang sẽ gồm các chủ đề như: tổng hợp, dịch thuật các công bố khoa học, kết quả nghiên cứu về tình hình COVID-19 trên thế giới từ nguồn tài liệu khoa học uy tín.

  Chuyên trang sẽ cập nhật những nghiên cứu mới nhất về các biến thể virus và tác động của nó đối với chính sách phòng chống dịch; Phân tích, dự báo và kế hoạch hành động sau đại dịch COVID-19 nhằm bảo đảm an sinh xã hội, tái cấu trúc các quan hệ xã hội...phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đất nước.

  Chuyên trang cũng cung cấp các tóm lược, nhận xét, đánh giá về tình hình dịch bệnh của các quốc gia, tổ chức quốc tế; đăng tải ý kiến của chuyên gia về các vấn đề còn đang tranh luận cùng những bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch của các nước trên thế giới. Những ghi chép, chia sẻ, trải nghiệm trong quá trình thực tiễn tham gia các hoạt động phòng, chống dịch; nhất là trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, khu cách ly, phong tỏa, các hoạt động tình nguyện…

  “Là diễn đàn học thuật phục vụ cho cộng đồng, các vấn đề học thuật sẽ được Ban biên tập chuyển tải theo cách đơn giản, dễ hiểu, phù hợp số đông người đọc nhằm lan tỏa những hiểu biết đúng đắn. Đây là cách thiết thực mà chuyên trang mong muốn cùng với cộng đồng góp phần tham gia phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, đưa thành phố và đất nước sớm trở về trạng thái bình thường mới” - Ban biên tập chuyên trang cho biết.

  Xem thông tin chuyên trang tại đây.

  PHAN YÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên