Hội nghị - Hội thảo

ĐHQG-HCM tham dự Hội nghị Công tác Sinh viên Đông Nam Á

 • 01/11/2016
 • Từ ngày 24 - 26/10, đoàn đại biểu ĐHQG-HCM đã tham dự Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN lần I (AUN-SAN) và Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần V (ASLF) năm 2016 do Trường ĐH Ateneo De Manila, Trường ĐH De La Salle và Trường ĐH Philippines tổ chức.

      AUN-SAN và ASLF năm 2016 có sự tham gia của 90 cán bộ, sinh viên đến từ 7 quốc gia, gồm Brunei, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan cùng với Ban Thư ký Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Đoàn ĐHQG-HCM do TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban Công tác Sinh viên làm trưởng đoàn, cùng 3 sinh viên: Nguyễn Hoàng Tâm Đan, Trường ĐH Kinh tế-Luật; Trần Linh Phụng, Trường ĐH CNTT và Tạ Lê Minh Phước, Trường ĐH KHXH&NV. 

      Tại ASLF, các lãnh đạo phụ trách Công tác Sinh viên của các đại học thành viên AUN đã thảo luận và khẳng định tầm quan trọng của công tác sinh viên. Đồng thời ASLF thống nhất đổi mới, đẩy mạnh các hoạt động phục vụ sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên chủ động giao lưu trong và ngoài nước, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp...

      AUN-SAN đã thống nhất các nội dung hoạt động tiếp theo trong năm 2017, trong đó có Mobile Classroom, ASLF và AUN-SAN Meeting.

      ASLF với chủ đề “ASEAN, ngôi nhà của chúng ta: Sự gắn kết tuổi trẻ để cùng hướng đến một tương lai chung” tạo cơ hội cho các đại biểu đến từ 7 quốc gia trong khối ASEAN thảo luận, chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm về đời sống, hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên.

      Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sinh viên được tham gia hoạt động tại các cộng đồng dân cư của Philippines; tham quan các địa điểm nổi tiếng, trải nghiệm ẩm thực, văn hóa của Phillippines, trình diễn trang phục truyền thống...

      Diễn đàn còn là dịp để các thủ lĩnh sinh viên giao lưu, tìm hiểu về văn hóa của các quốc gia cũng như nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Sinh viên Tạ Lê Minh Phước chia sẻ: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng với những người bạn”.

  Đoàn đại biểu của ĐHQG-HCM.
  Đại diện ĐHQG-HCM và đại diện Trường ĐH Cần Thơ nhận cờ đăng cai AUN-SAN lần II và ASLF lần VI năm 2017.
   

  Cũng tại hội nghị lần này, TS Lê Thị Thanh Mai đã giới thiệu về chủ đề, nội dung chương trình hoạt động của AUN-SAN lần II và ASLF lần VI sẽ được tổ chức tại ĐHQG-HCM và Trường ĐH Cần Thơ vào năm 2017.

  Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (The ASEAN University Network - AUN) được thành lập năm 1995, trụ sở Ban Thư ký Điều hành đặt tại Trường ĐH Chulalongkorn (Thái Lan). Hiện nay có 32 trường ĐH trong khối ASEAN tham gia tổ chức này. Việt Nam có 3 trường là thành viên của AUN gồm ĐHQG-Hà Nội (1999), ĐHQG-HCM (1999) và Trường ĐH Cần Thơ (2013). 


  Tin, ảnh: CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên