Giao lưu

GS Nobel Vật lý Gerard't Hooft giao lưu với sinh viên

 • 23/07/2017
 • GS Gerardus’t Hooft, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 1999 đã có buổi giao lưu với hơn 1.000 sinh viên, học sinh, giảng viên tại Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM vào chiều ngày 22/7.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng hoa cho GS Gerard't Hooft.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại diện lãnh đạo Trường ĐH Bách Khoa đã đến dự.

      Tại buổi giao lưu, GS Gerardus’t Hooft trình bày chủ đề “Các định luật cơ bản của tự nhiên” và trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên về quá trình nghiên cứu khoa học của ông trong lĩnh vực vật lý, về những quy luật vận động cơ bản của tự nhiên...

      GS Gerard't Hooft là nhà vật lý lý thuyết, giảng dạy, nghiên cứu tại ĐH Utrecht, Hà Lan. Năm 1999, ông cùng thầy hướng dẫn của mình là GS Martinus J.G.Veltman nhận giải thưởng Nobel Vật lý cho công trình nghiên cứu về “Cấu trúc lượng tử trong các tương tác điện yếu”. Đây là công trình xây dựng nền tảng toán học vững chắc cho lý thuyết vật lý về các hạt cơ bản.

      GS Gerardus’t Hooft có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực lý thuyết trường chuẩn trong vật lý hạt cơ bản, lý thuyết về hấp dẫn lượng tử và các hố đen trong vũ trụ, nghiên cứu về các cơ sở nền tảng trong cơ học lượng tử.

      Buổi giao lưu do ĐHQGHCM phối hợp với Hội Gặp gỡ Việt Nam tổ chức nhằm giúp các nhà khoa học, nhà vật lý, sinh viên có cơ hội mở rộng kiến thức về lĩnh vực vật lý.

  GS Gerard't Hooft trình bày chủ đề “Các định luật cơ bản của tự nhiên”.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên