Tin tổng hợp

Hội đồng Đảm bảo Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM họp phiên XX

 • 19/12/2018
 • Sáng 19/12, Hội đồng Đảm bảo Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã họp phiên XX để tổng kết hoạt động đảm bảo chất lượng năm 2018 và thông qua kế hoạch hoạt động năm 2019. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

  Theo báo cáo của TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Kháo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, tính đến tháng 12/2018, ĐHQG-HCM có 64 chương trình đã được đánh giá cấp ĐHQG-HCM theo tiêu chuẩn AUN-QA, 45 chương trình được đánh giá chính thức và một số chương trình được kiểm định theo các chuẩn quốc tế khác.

  “Năm 2018, trên cơ sở triển khai hiệu quả các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong, ĐHQG-HCM đã tiến hành đánh giá ngoài nội bộ các chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA, đồng thời tham gia đánh giá ngoài chính thức cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Trường ĐH Quốc Tế. Đặc biệt, Trường ĐH Quốc Tế có 3 chương trình tham gia kiểm định theo bộ tiêu chuẩn ABET” - ông Chính cho biết.  

  Hội đồng cũng đã nghe báo cáo tình hình triển khai đánh giá cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA và chấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn ABET của Trường ĐH Quốc Tế.

  Kết luận cuộc họp, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, đặc biệt đánh giá cao những cố gắng của Trường ĐH Quốc Tế trong việc triển khai đánh giá AUN-QA cấp trường và ABET cấp chương trình. 

  Năm 2019, ĐHQG-HCM đã đăng ký đánh giá cấp trường theo chuẩn AUN-QA đối với Trường ĐH KHXH&NV.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên