Hội nghị - Hội thảo

Hội thảo trực tuyến “đánh giá hoạt động học tập trong dạy học trực tuyến: Từ thiết kế đến triển khai”

 • 26/08/2021
 • Sáng 26/8, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Đánh giá hoạt động học tập trong dạy học trực tuyến: Từ thiết kế đến triển khai” thu hút hơn 450 đại biểu tham dự đến từ các trường đại học thành viên, khoa, phân hiệu và trung tâm trực thuộc ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu khai mạc hội thảo.

  Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết tại ĐHQG-HCM, một số đơn vị đã triển khai đào tạo trực tuyến và đây cũng một thuận lợi cho các đơn vị này trong quá trình chuyển đổi hoàn toàn theo hình thức đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, cũng còn một số đơn vị mới bắt đầu triển khai đào tạo theo hình thức trực tuyến nên cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức đào tạo.

  “Theo đề nghị của các đơn vị tại buổi họp giao ban đào tạo đại học, ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo ‘Đánh giá hoạt động học tập trong dạy học trực tuyến: Từ thiết kế đến triển khai’. Hội thảo nhằm trang bị cho giảng viên ĐHQG-HCM kiến thức và hướng dẫn thực hành về thiết kế kiểm tra, đánh giá hoạt động học tập trong dạy học trực tuyến. Đồng thời, tạo diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị trong triển khai đánh giá hoạt động học tập, dạy học trực tuyến hiện nay” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh.

  Hội thảo đã lắng nghe hai báo cáo về “Nguyên tắc và công cụ đánh giá hoạt động học tập trong dạy học trực tuyến” của TS Nguyễn Tấn Đại - Nghiên cứu viên liên kết, LISEC, ĐH Strabourg, Pháp và “Chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai đánh giá dạy học trực tuyến” của PGS.TS Nguyễn Duy Anh - Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách Khoa.

  Trong phần thảo luận tại hội thảo, TS Nguyễn Thị Hảo, Quyền Trưởng Ban Đại học và TS Dương Tôn Thái Dương, Phó Trưởng Ban Đại học cùng hai báo cáo viên đã giải đáp nhiều thắc mắc của các cử tọa xoay quanh vấn đề tổ chức giảng dạy và thi cử trực tuyến hiệu quả, các quy định, quy chế hiện hành về dạy và học trực tuyến.

  Phát biểu tổng kết hội thảo, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đánh giá cao tính thiết thực, kịp thời của hội thảo nhằm giúp việc triển khai đánh giá hoạt động học tập trong dạy học trực tuyến tại ĐHQG-HCM được hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong thời gian tới, ĐHQG-HCM cần tăng cường triển khai các chương trình trao đổi, chia sẻ, hướng dẫn, tập huấn về các vấn đề liên quan trong công tác đào tạo cũng như truyền thông nâng cao nhận thức giảng viên và sinh viên để tạo đồng thuận cao trong triển khai dạy học trực tuyến do sự tác động của dịch bệnh COVID-19.

   

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên