Tin tổng hợp

Khai mạc tập huấn, hội thao lực lượng tự vệ

 • 12/10/2023
 • Sáng 12/10, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai mạc Tập huấn và Hội thao lực lượng tự vệ các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM, cho biết chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với công tác quốc phòng toàn dân là trọng yếu và thường xuyên.

  Sinh viên, dân quân tự vệ là những nhân tố cấu thành lực lượng quốc phòng toàn dân. Do đó, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho sinh viên và huấn luyện cho dân quân tự vệ là công tác hết sức quan trọng và cần được thực hiện bài bản. 

  “Khi Tổ quốc cần, chính sự đào tạo bài bản, huấn luyện hệ thống này sẽ giúp sinh viên và lực lượng dân quân tự vệ có thể sẵn sàng tham gia” - PGS.TS Vũ Hải Quân nói.

  Trong đợt tập huấn này, ngoài các nội dung theo quy định, 106 thành viên lực lượng tự vệ của ĐHQG-HCM sẽ được trang bị kiến thức về an toàn thông tin, an ninh mạng, an ninh phi truyền thống.

  Việc tập huấn quân sự sẽ tập trung các hoạt động như bắn đạn thật, diễu duyệt đội ngũ, ném lựu đạn, tháo lắp súng tiểu liên AK…

  Chương trình tập huấn và hội thao do các sĩ quan của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh ĐHQG-HCM phụ trách, bắt đầu từ ngày 12-18/10.

  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu khai mạc buổi lễ.
  Toàn cảnh buổi lễ.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên