Tin tổng hợp

Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng

 • 11/05/2023
 • Chiều 11/5, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng.

  PGS.TS.BS Lê Văn Quang - Phó Trưởng khoa Khoa Y, gửi lời chúc mừng và tri ân thầy cô ngành Điều dưỡng đã hết lòng chăm sóc sức khỏe cho người dân và tận tụy đào tạo nhân lực y tế cho xã hội.

  “Điều dưỡng là một nghề chuyên biệt, công việc của trái tim. Trong sự phát triển của y học hiện nay, điều dưỡng viên không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh. Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và sự chuyên tâm của chính những người điều dưỡng” - PGS Lê Văn Quang nhận định.

  TS.ĐD Thân Thị Thu Ba - Trưởng ngành Điều dưỡng, Khoa Y ĐHQG-HCM - mong muốn thông qua buổi lễ, sinh viên ngành điều dưỡng sẽ thêm cơ hội hiểu rõ hơn vai trò, sứ mệnh của mình để cùng nhau làm tốt thiên chức nghề nghiệp sau khi ra trường.

  Trưởng ngành Điều dưỡng, Khoa Y ĐHQG-HCM, nhắn nhủ: “Dù công việc điều dưỡng có nhiều áp lực, nhưng tôi mong các em sinh viên hãy luôn yêu nghề, yêu bệnh nhân như chính người thân của mình”.

  Cuối buổi lễ, sinh viên ngành Điều dưỡng - Khoa Y ĐHQG-HCM, thực hiện nghi thức thắp nến và đọc lời thề của Florence Nightingale.

  Trước đó, Khoa Y ĐHQG-HCM đã tổ chức cuộc thi thiết kế poster, thuyết trình với chủ đề “Điều dưỡng của bạn, tương lai của bạn” để hướng ứng Ngày Điều dưỡng quốc tế 12/5.

  PGS.TS.BS Lê Văn Quang phát biểu tại buổi lễ.
  TS.ĐD Thân Thị Thu Ba cùng sinh viên thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm bà Florence Nightingale - người khai sinh ngành điều dưỡng của thế giới.

  Tin, ảnh: PHƯƠNG THANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên