Tin tổng hợp

Lãnh đạo TP.HCM thăm và tặng 500 triệu đồng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và bệnh viện dã chiến ĐHQG-HCM

 • 28/06/2021
 • Ngày 28/6, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm, động viên và trao tặng 500 triệu đồng cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến tại ĐHQG-HCM. Tại đây, ông đã có buổi làm việc với lãnh đạo ĐHQG-HCM và các đơn vị liên quan về công tác an toàn phòng chống dịch trong khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến.

  ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM phát biểu kết luận. Ảnh: TTQL KTX

  Sau khi nghe báo cáo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác an toàn phòng chống dịch, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Đồng thời, phối hợp xử lý rác thải y tế tại khu cách ly và bệnh viên dã chiến.

  Ông Mãi cũng đề nghị các đơn vị phối hợp ĐHQG-HCM trong việc kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng sinh viên khi nhường Ký túc xá để làm khu cách ly tập trung.

  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM giao Công an Thành phố Thủ Đức chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho khu cách ly. Đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi, rút kinh nghiệm từ bệnh viện dã chiến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh để xây dựng kỹ các phương án, đảm bảo an toàn trước khi áp dụng triển khai Bệnh viện dã chiến tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

  Bên cạnh đó, ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị các đơn vị chức năng đảm bảo an toàn và thuận lợi nhất có thể cho người cách ly từ phục vụ ăn uống, nhu yếu phẩm đến đường truyền internet. Đặc biệt là kịp thời có mẫu test nhanh, tổ chức lấy và trả kết quả đúng thời hạn, trong đó ưu tiên cho những người đã đủ thời gian cách ly, kiểm tra, xét nghiệm lần cuối trước khi trở về nhà.

  Trước đó, ngày 26/6, Sở Y tế TP.HCM quyết định thành lập 2 bệnh viện dã chiến từ 2 ký túc xá thuộc ĐHQG-HCM. Trong đó, ký túc xá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) với quy mô 1.000 giường làm "Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1", ký túc xá khu A của ĐHQG-HCM (phường Linh Trung, TP Thủ Đức) với quy mô 4.000 giường làm "Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2". Hai bệnh viện dã chiến này chỉ chuyên điều trị những ca bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng.

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên