Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV đoạt giải Nhất “Phóng viên trẻ Pháp ngữ”

 • 22/11/2021
 • Ngày 22/11, Ban tổ chức cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ” lần thứ sáu đã công bố giải Nhất thuộc về hai sinh viên Nguyễn Lê Diệu Thư và Lê Trọng Tường Uyên.

  Buổi làm việc của Ban giám khảo tại vòng chung kết.

  Với bài viết “Mong ước một tương lai màu hồng cho những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú”, sinh viên Nguyễn Lê Diệu Thư và Lê Trọng Tường Uyên - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã đoạt giải Nhất cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ” lần VI.

  Ban tổ chức cuộc thi cho biết bài viết của Diệu Thư và Tường Uyên kể về Mạng lưới ung thư, một hiệp hội nhằm gây quỹ giúp đỡ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú. Phần thưởng dành cho Thư và Uyên là một máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng và một năm đọc báo Le Courrier du Vietnam miễn phí.

  Với chủ đề “Phụ nữ Pháp ngữ, Phụ nữ kiên cường”, cuộc thi năm nay nhằm khuyến khích giới trẻ bày tỏ suy nghĩ về vai trò của phụ nữ ở Việt Nam và các nước trên thế giới, về bình đẳng giới. Sau hơn 4 tháng phát động, dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, Ban tổ chức đã nhận được 135 bài dự thi của 122 tác giả và nhóm tác giả đến từ các tỉnh, thành phố của cả nước.

  Ông Chékou Oussouman, Trưởng đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), chia sẻ: “Đây là một chủ đề đặc biệt cho một năm đặc biệt. Các tác phẩm dự thi phản ánh sự dấn thân, sự dũng cảm của phụ nữ để vượt qua những hoàn cảnh khó khăn”.

  Cuộc thi được Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, Thông tấn xã Việt Nam tài trợ với sự hỗ trợ của Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ, Phái đoàn Wallonie-Brussels tại Việt Nam, các Đại sứ quán Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada...

  THIÊN DI tổng hợp

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên