Sinh viên ĐHQG-HCM

Trường ĐH Bách khoa trao bằng tốt nghiệp sớm cho lưu học sinh Campuchia kịp chuyến bay về nước

 • 15/10/2021
 • Chiều 15/10, PGS.TS Nguyễn Đình Tuyên - Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã trao bằng tốt nghiệp sớm cho Kho Khorn - Lưu học sinh Campuchia, sinh viên K17 khoa Điện - Điện tử.

  PGS.TS Nguyễn Đình Tuyên  trao bằng tốt nghiệp sớm cho Kho Khorn.

  Kho Khorn cho biết anh rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến thầy cô của Khoa, lãnh đạo nhà trường đã hết lòng hỗ trợ để anh nhận được tấm bằng tốt nghiệp trước khi lên máy bay về nước.

  Theo Kho Khorn, sau khi nhận học bổng theo diện Hiệp định, anh đã đăng ký ngay để được học tại Trường ĐH Bách Khoa. Anh nói: “Em đã nghe danh tiếng của Trường ĐH Bách Khoa từ lâu. Trong tâm khảm của em, đây là trường hàng đầu về chuyên ngành kỹ thuật tại Việt Nam”.

  Thời gian đầu, việc học khá vất vả, nhất là Tiếng Việt gây cho anh nhiều khó khăn, kế đến là các môn học chuyên ngành... nhưng Kho Khorn cho biết: “Nếu các bạn Việt Nam phải cố gắng một, những lưu học sinh như chúng em phải cố gắng gấp nhiều lần vì khi học tập và nghiên cứu, chúng em cũng phải cố gắng dịch và hiểu nội dung câu hỏi mới có thể làm được bài”.

  Khi về nước, Kho Khorn sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định tại tỉnh Kongpong Cham (Campuchia). “Định hướng của tôi là tiếp tục học lên cao học, và tôi sẽ vẫn chọn Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM nếu có cơ hội” - anh chia sẻ tại buổi lễ nhận bằng.

  Tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Hoài Thắng đã chúc mừng lưu học sinh và khen ngợi các em đã cố gắng để vượt qua khó khăn về ngôn ngữ và hoàn thành tốt chương trình học tập tại Trường. Ông cho biết, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM rất mong sẽ có dịp được đón tiếp các em trở lại Trường để công tác và học tập.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên