Tin tổng hợp

Trường ĐH KHTN: Nhập học qua smartphone

 • 21/08/2016
 • Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Trường ĐH KHTN (ĐHQG-HCM) đã triển khai ứng dụng “Nhập học qua smartphone” để hỗ trợ cho tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh thành xa. 

      Ứng dụng nhập học qua smartphone được phát triển trên hai nền tảng phố biển hiện nay là iOS và Android. Đây là một sản phẩm của Công ty Piksal Studio do các sinh viên Trường ĐH KHTN dành tặng cho tân sinh viên khóa 2016.

      Theo đó, tân sinh viên có thể dùng chiếc điện thoại thông minh của mình và tải trên Google Play hoặc AppStore để cài đặt ứng dụng này bằng các từ khóa “nhập học”, “nhap hoc hcmus”. Sau khi cài đặt xong, tân sinh viên đăng nhập tài khoản bằng số báo danh, và mật khẩu là số CMND hoặc số thẻ căn cước công dân đã đăng ký.

      ThS Văn Chí Nam, Trưởng phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH KHTN cho biết: “Hiện tại đã có khoảng 1.000 lượt tải về sử dụng. Ứng dụng này mang tính chất hỗ trợ thông tin cho tân sinh viên chứ không thay thế hoàn toàn quá trình nhập học. Tuy nhiên, ứng dụng mang đến nhiều tiện lợi cho tân sinh viên với các chức năng như: Xem, lưu và nhận giấy báo nhập học trực tiếp trên ứng dụng điện thoại; Ghi nhận danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị để tân sinh viên không phải thiếu sót khi đến làm thủ tục nhập học; Tự chọn ảnh cá nhân đặt trên thẻ sinh viên; Theo dõi lịch sinh hoạt đầu năm dành riêng cho cá nhân; Nhận các thông báo cùng các hỗ trợ kịp thời từ nhà trường”.
   

  Giấy báo nhập học trên ứng dụng của Trường ĐH KHTN. Ảnh: Chụp từ màn hình.

  ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên