Tin tổng hợp

Trường ĐH Kinh tế - Luật: Hơn 2.000 tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp

 • 25/05/2024
 • Từ ngày 23-25/5/2024, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (UEL) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp, tuyên dương khen thưởng và trao bằng cho hơn 2.000 tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân các chương trình đào tạo. 

  Phát biểu chúc mừng, Hiệu trưởng Hoàng Công Gia Khánh ghi nhận những nỗ lực trong học tập và hoạt động của sinh viên khóa 20, đồng thời nhắn nhủ: “Riêng với các tân cử nhân, tôi muốn nhắc nhở các em rằng, kết quả hôm nay không phải là yếu tố bảo đảm chắc chắn cho thành công trong tương lai. Rủi ro luôn hiện diện và không phải bao giờ các em cũng có thể kiểm soát được. Đại dịch COVID-19 ngay năm nhất của khóa 20 là một ví dụ điển hình.
   
  Vì vậy, để có thể đương đầu các rủi ro và vượt qua thách thức, các em cần xây dựng một thái độ sống tích cực, đặt giá trị đạo đức, lòng nhân ái lên hàng đầu. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cần có đủ kiên nhẫn để biết chấp nhận thất bại, học hỏi từ những sai lầm và đủ nghị lực để tìm kiếm cơ hội mới. Đặc biệt, khi bước ra khỏi cánh cửa đại học với nhiều áp lực hơn, các em cần học cách duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sự nghiệp là quan trọng nhưng sức khoẻ tinh thần và thể chất, gia đình và bạn bè là những tài sản vô cùng quý giá”.

  Tại buổi lễ, nhà trường đã trao giấy khen và cúp lưu niệm cho các sinh viên là Thủ khoa, Á khoa Trường, Thủ khoa ngành và sinh viên tốt nghiệp song ngành. Trong đó, Nguyễn Hòa Kim Thái - Tân cử nhân Khoa Kinh tế - là Thủ khoa Trường với tổng điểm tốt nghiệp xuất sắc - 9.34 điểm. Á khoa là tân cử nhân Trần Thị Kim Anh tốt nghiệp xuất sắc ngành Toán kinh tế với 9.17 điểm.

  Đại diện các tân cử nhân phát biểu trong lễ tốt nghiệp, Kim Thái bày tỏ sự tri ân đối với gia đình, thầy cô và các tổ chức Đoàn - Hội tại UEL vì đã hỗ trợ Thái cùng tất cả sinh viên khóa 20 trong suốt 4 năm qua.

  Hiệu trưởng UEL trao giấy khen cho Thủ khoa Nguyễn Hòa Kim Thái.
  Các tân cử nhân khóa 20 nhận bằng tốt nghiệp.

  Tin, ảnh: UEL

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên