Kiểm định chất lượng

3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Bách Khoa đạt kiểm định AQAS

 • 26/02/2022
 • AQAS - Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học uy tín thế giới (trụ sở tại Đức), vừa thông báo công nhận đạt chất lượng kiểm định cho 3 chương trình đào tạo của khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Đây là 3 chương trình đạt kiểm định AQAS đầu tiên ở Việt Nam.

  3 chương trình này gồm Kỹ thuật Cơ Điện tử, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp đã được AQAS thực hiện kiểm định trực tuyến từ ngày 7-10/12/2021. Đoàn đã sử dụng nhiều phương pháp khách quan, đa chiều nhằm lấy ý kiến của các đối tượng liên quan (cán bộ, giảng viên, sinh viên đang học, sinh viên đã tốt nghiệp, nhà tuyển dụng lao động...) nhằm đảm bảo việc đánh giá chất lượng là thực chất nhất có thể.

  AQAS sẽ cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 3 chương trình này vào giữa tháng 3/2022. Sinh viên học các chương trình được AQAS kiểm định sẽ dễ dàng thực hiện trao đổi sinh viên (student exchange) hoặc chuyển đổi tín chỉ với các chương trình khác được AQAS kiểm định hoặc với trường đại học ở châu Âu. Đồng thời, sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm ở châu Âu và quốc tế.

  TS Võ Đại Nhật - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng, Trường ĐHBách Khoa -  cho biết năm 2022, Trường ĐH Bách Khoa sẽ kiểm định thêm 21 chương trình đào tạo theo chuẩn chất lượng của các tổ chức uy tín trong khu vực và thế giới: AUN-QA, FIBAA, AQAS, ASIIN, CTI...

  Đến nay, Trường ĐH Bách Khoa có 36 chương trình đào tạo kiểm đạt chuẩn kiểm định quốc tế, chiếm 25,53% tổng số chương trình đào tạo của trường. Riêng bậc đại học, 32/63 chương trình đào tạo đã đạt chuẩn kiểm định quốc tế, chiếm tỷ lệ 50,79%.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên