Tin tổng hợp

Cần có thêm sự đóng góp cho công tác biên niên lịch sử Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM

 • 03/11/2023
 • Đó là chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHQG-HCM, tại Tọa đàm “Công tác Biên niên lịch sử Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM”, do ĐHQG-HCM tổ chức ở Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 3/11.

  Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, việc biên soạn lịch sử Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM nhằm triển khai Nghị quyết chuyên đề số 03-NQ/ĐU ngày 19/2/2021 của BCH Đảng bộ ĐHQG-HCM với mục tiêu tiếp tục bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, tính khách quan khoa học của các công trình lịch sử Đảng ở các cấp, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng trong toàn đơn vị.

  “Buổi tọa đàm hôm nay được tổ chức với mục đích chia sẻ các thông tin từ tổ biên soạn, giúp các thầy cô có thêm hiểu biết về lịch sử Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn thầy cô đóng góp thêm ý kiến cho tổ biên soạn nhằm xây dựng bản thảo hoàn chỉnh hơn” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh.

  Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHQG-HCM cho biết, quá trình thực hiện đã nhận được sự đóng góp tích cực từ đảng viên ở 15 chi bộ trực thuộc. Đồng thời, Đảng bộ ĐHQG-HCM cũng đang biên soạn lịch sử Đảng bộ ĐHQG-HCM nên có thể hỗ trợ tư liệu qua lại.
  Nguyên Giám đốc NXB ĐHQG-HCM Đỗ Văn Biên - thành viên Ban Biên soạn, cho biết bản thảo công trình nghiên cứu Lịch sử Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM giai đoạn 1997-2020 được thể hiện qua 5 nội dung.

  Cụ thể, (1) Khái lược về ĐHQG-HCM, Đảng bộ ĐHQG-HCM, Cơ quan ĐHQG-HCM và Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM; (2) Tổ chức và hoạt động của Đảng bộ Văn phòng Cơ quan ĐHQG-HCM giai đoạn 1997-2000; (3) Tổ chức và hoạt động của Đảng bộ Văn phòng Cơ quan ĐHQG-HCM giai đoạn 2000-2010; (4) Tổ chức và hoạt động của Đảng bộ Cơ quan ĐHQG-HCM giai đoạn 2010-2020; (5) Phụ lục.

  Ông Biên cho rằng, bản thảo này có 3 vấn đề cần được góp ý thêm, đó là bố cục, cách phân kỳ và số lượng hình ảnh tư liệu.
  Tại tọa đàm, TS Dương Huy Đức - Phó Vụ trưởng Tạp chí Cộng sản (khu vực phía Nam), các thành viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan ĐHQG-HCM cùng đại diện các chi bộ trực thuộc đã nêu ý kiến đóng góp cho Ban Biên soạn, xoay quanh 3 vấn đề mà nguyên Giám đốc NXB ĐHQG-HCM đã nêu ra.

  Đến nay, Ban Biên soạn đã cơ bản hoàn thiện bản thảo và dự kiến sẽ bàn giao trong tháng 11/2023. Các ý kiến đóng góp trong tọa đàm này sẽ được Ban Biên soạn tiếp thu nhằm mang đến một công trình hoàn chỉnh, đạt những mục tiêu đã đề ra.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm phát biểu mở đầu tọa đàm.
  Toàn cảnh tọa đàm.

  Tin, ảnh: HƯƠNG NHU - THU THẢO

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên