Tin tổng hợp

Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần VI nhiệm kỳ 2023-2028

 • 30/05/2023
 • Ngày 29/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức đại hội lần VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

  Tham dự đại hội có bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ TP.HCM, các công đoàn bạn, khách mời và 200 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 công đoàn viên Công đoàn ĐHQG-HCM.

  Đại hội đã thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; bầu ra 14 thành viên ban chấp hành nhiệm kỳ mới, 6 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Thành phố lần XII.

  Phát biểu tại đại hội, bà Lê Thị Kim Thúy, cho rằng trong nhiệm kỳ qua, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động, nhất là sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Công đoàn ĐHQG-HCM đã duy trì được tình đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm với công đoàn viên, người lao động, tổ chức hiệu quả các phong trào đổi mới sáng tạo, đặc biệt là có nhiều hoạt động chuyên môn tiêu biểu, góp phần xây dựng và phát triển ngành giáo dục cả nước.

  Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, 5 năm qua, Công đoàn ĐHQG-HCM đã làm tốt rất nhiều mảng công tác như tuyên truyên đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện công tác kết nạp Đảng viên,... Trong đó, nổi bật nhất là việc chăm lo cho đời sống của cán bộ viên chức, người lao động. Ông Quân nhấn mạnh: “Trong điều kiện dịch bệnh, Công đoàn ĐHQG-HCM đã rất quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ viên chức, tổ chức du lịch nghỉ hè, khám chữa bệnh cho công đoàn viên và nhiều hoạt động khác”.

  Toàn cảnh Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM lần VI nhiệm kỳ 2023-2028.
  Bà Lê Thị Kim Thúy đánh giá cao hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM.
  PGS.TS Vũ Hải Quân kỳ vọng Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ mới.
  Đại biểu bỏ biếu bầu BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028.
  BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 thành viên.
  Đoàn đại biểu ĐHQG-HCM dự ĐH Công đoàn Thành phố lần thứ XII.
  Đại hội chia tay BCH Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2018-2023.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH - THIỆN THÔNG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên