Tin tổng hợp

Dành 20 tỷ đồng cho sinh viên ĐHQG-HCM vay không lãi suất

 • 28/10/2019
 • Đây là một trong những nội dung chính của Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Công ty Cổ phần Taekwang Vina tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1) vào sáng 26/10.

  Ông Nam Jung Dae trao bảng tài trợ 20 tỷ đồng cho PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Phó Giám đốc Phụ trách Quỹ phát triển ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết được sự giới thiệu của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hai đơn vị đã gặp gỡ, làm việc và nhất trí hợp tác. Trong đó, Công ty Taekwang Vina tài trợ 20 tỷ đồng nhằm giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay tiền đóng học phí không lãi suất.

  “Sự hợp tác của hai đơn vị đã tạo cơ hội cho sinh viên ĐHQG-HCM nhận được những hỗ trợ về học phí, học bổng, điều kiện thực tập, cũng như mở ra những cơ hội hợp tác đào tạo với Công ty Taekwang Vina  trên nhiều lĩnh vực mà ĐHQG-HCM đang đảm nhận” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Ông Nam Jung Dae - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Taekwang Vina, cho biết việc hợp tác cùng ĐHQG-HCM, một đại học lớn luôn được xếp trong top các trường tốt nhất châu Á và thuộc nhóm các đại học tốt nhất thế giới là một vinh dự của công ty. Ông Nam Jung Dae hy vọng hai bên sẽ tích cực triển khai các nội dung đã ký kết để hợp tác này đạt kết quả tốt nhất.

  Ngoài hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên, ĐHQG-HCM và Công ty Cổ phần Taekwang Vina còn hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ liên quan lĩnh vực phân bón, nông nghiệp như tổ chức thực tập cho sinh viên ĐHQG-HCM tại Taekwang Vina và các công ty con, nghiên cứu sự thích ứng của phân bón công nghệ Hàn Quốc trên các loại cây trồng chủ lực của Đồng bằng Sông Cửu Long và tại tỉnh An Giang, chuyển giao công nghệ nông nghiệp cao từ Hàn Quốc về Việt Nam…

  Tin, ảnh: PHIÊN AN - HOÀNG AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên