Kết quả xếp hạng đại học

ĐHQG-HCM có 2 nhóm ngành tiếp tục giữ thứ hạng cao trên thế giới

 • 07/10/2021
 • THE vừa công bố kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học - World University Ranking by Subject - năm 2022 cho các cơ sở giáo dục đại học toàn cầu vào sáng 7/10.

  2 nhóm ngành khoa học của ĐHQG-HCM tiếp tục được vinh danh trên bảng xếp hạng này gồm Khoa học máy tính (Computer Science) thuộc Top 601-800 và Kỹ thuật (Engineering) Top 801-1.000.

  Bảng xếp hạng đại học theo lĩnh vực khoa học (THE by Subject) sử dụng các chỉ số hiệu suất đáng tin cậy và nghiêm ngặt tương tự Bảng xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education 2022, nhưng được hiệu chỉnh để phù hợp với các lĩnh vực riêng lẻ.

  Cụ thể, Bảng xếp hạng theo lĩnh vực khoa học máy tính THE xếp hạng 891 trường đại học, tăng 64 trường so với năm ngoái. Bảng xếp hạng theo lĩnh vực Kỹ thuật, lĩnh vực này được tổng hợp từ nhiều chuyên ngành nhỏ như: kỹ thuật tổng hợp, kỹ thuật điện và điện tử, kỹ thuật cơ khí và hàng không, kỹ thuật dân dụng và kỹ thuật hóa học.

  Kết quả của bảng xếp hạng này được đánh giá dựa theo 5 nhóm tiêu chí gồm Trích dẫn (Citation), Thu nhập từ chuyển giao công nghệ (Industry Income), Viễn cảnh quốc tế (International Outlook), Nghiên cứu (Research) và Giảng dạy (Teaching). Các tiêu chí trên được tổng hợp thông tin từ nguồn dữ liệu từ khảo sát do THE thực hiện, kết hợp cơ sở dữ liệu Scopus thuộc NXB Elsevier uy tín và dữ liệu do chính các đơn vị tham gia xếp hạng cung cấp.

  Đến nay, THE đã công bố xếp hạng của 6/11 lĩnh vực khoa học. Trong đó, 4 lĩnh vực của ĐHQG-HCM được xếp hạng là: Khoa học sự sống (Life Sciences), Khoa học máy tính (Computer Science) cùng thuộc Top 601-800 và Khoa học tự nhiên (Physical Sciences), Kỹ thuật (Engineering) đều trong Top 801-1000.

  Nhóm ngành khoa học máy tính của ĐHQG-HCM thuộc Top 601-800.
  Nhóm ngành Kỹ thuật của ĐHQG-HCM trên bảng xếp hạng THE by Subject.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên