Cổng thông tin việc làm

ĐHQG-HCM tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp

 • 21/12/2020
 • Nhằm hỗ trợ học sinh hiểu rõ thông tin và sự chuẩn bị vững chắc cho phát triển nghề nghiệp sau THPT, ĐHQG-HCM tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp đến các trường THPT tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; THPT Vũng Tàu; THPT Trần Nguyên Hãn; THPT Châu Thành; THPT Bà Rịa.

  Tham gia chương trình gồm các thầy cô chuyên gia đầy tâm huyết đến từ các đơn vị thành viên, trực thuộc: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Viện Đào tạo Quốc tế.

  Chương trình tư vấn gồm hai phần: tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu. Với phần tư vấn chung, đại diện ban tư vấn đã cung cấp những thông tin hướng đi sau THPT, để có định hướng chọn ngành, nghề phù hợp sở thích, năng lực, hoàn cảnh gia đình, đáp ứng yêu cầu xã hội để có cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Đồng thời, các học sinh tham gia buổi tư vấn còn được nghe ban tư vấn giới thiệu về kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức.

  Các bạn học sinh đặt câu hỏi cho đoàn tư vấn xoay quanh các nội dung như: học ngành nào để không thất nghiệp? Mức học phí như thế nào? Cơ hội du học và thực tập có lương tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ra sao?... Các thầy/cô trong đoàn tư vấn đã lần lượt giải đáp trực tiếp những thắc mắc cho các học sinh.

  Phần tư vấn chuyên sâu theo học sinh được gặp gỡ trực tiếp với thầy cô ban tư vấn để giải đáp những thắc mắc cụ thể hơn: nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh; nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, ngành Khoa học Xã hội...

  Dịp này, Trường Đại học Quốc tế đã trao suất học bổng khuyến học cho học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và trường THPT Vũng Tàu giúp học sinh vượt khó học tốt, mỗi suất học bổng trị giá 10.000.000đ.

  Theo kế hoạch, vào ngày 30, 31/12/2019, đoàn tư vấn của ĐHQG-HCM tiếp tục thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT ở tỉnh Lâm Đồng.

  Ban CTSV

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên