Tin tổng hợp

Hệ thống đường trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM mang tên các danh nhân

 • 06/06/2019
 • Ngày 5/6, tất cả bảng tên đường trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM đã được thay mới theo tên các danh nhân văn hóa, giáo dục, khoa học Việt Nam và thế giới.

  Hệ thống đường trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM mang tên các danh nhân. Ảnh: Đức Lộc

  TS Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu Đô thị ĐHQG-HCM, cho biết 29 tuyến đường chính trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM đã được đặt tên chính thức thay cho những tên tạm thời trong dự án xây dựng.

  “Mỗi tên đường đều có ý nghĩa và gắn với cảnh quan khu vực đặt tên. Ví dụ, Chu Văn An là ‘thầy của các vị thầy’, được đặt cho con đường dẫn vào Nhà Điều hành ĐHQG-HCM. Đại thi hào Nguyễn Du được đặt tên con đường đi qua các hồ Đá, nơi phong cảnh hữu tình. Hải Thượng Lãn Ông - đại danh y có đóng góp lớn cho nền y học dân tộc, được đặt tên cho con đường đi ngang Khoa Y ĐHQG-HCM… Việc chọn tên các danh nhân văn hóa, giáo dục, khoa học ở trong và ngoài nước để đặt tên cho hệ thống đường trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM không chỉ giúp giao thông ở đây được thuận tiện mà còn thể hiện khát vọng của giảng viên và sinh viên về tính nhân văn, về tinh thần khoa học” - TS Thắng giới thiệu.

  Ngoài ra, còn có 3 tuyến đường được đặt tên riêng do tính đặc thù kiến trúc của ĐHQG-HCM như Đường Trục trung tâm - đường vào cổng chính ĐHQG, mang tên Đại học Quốc gia - National University Avenue; Đường Trục chính trung tâm (đường oval) mang tên Quảng trường Sáng tạo - Creative Square; Đường Vành đai 3 mang tên Thống Nhất.

  Xem bản đồ tên đường TẠI ĐÂY.

  MINH CHÂU - ĐỨC LỘC

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên