Tin tổng hợp

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tham dự Hội nghị THE Campus Live SE ASEA

 • 08/12/2022
 • Ngày 8/12, tại Singapore, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, đã đại diện ĐHQG-HCM tham dự và phát biểu trao đổi tại Hội nghị bàn tròn Hiệu trưởng các trường ĐH Đông Nam Á, thuộc chuỗi hội nghị The Campus Live SE ASEA.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết, ĐHQG-HCM là đơn vị tiên phong trong xây dựng khả năng thích ứng linh hoạt và không gian đổi mới sáng tạo tại Việt Nam dựa trên hai chiến lược chính. Đó là giáo dục nâng cao nhận thức thông qua hoạt động đào tạo - vốn là thế mạnh của các trường đại học và nâng cao chất lượng, khả năng ứng dụng của các công trình nghiên cứu.

  Hiện nay, các dự án của ĐHQG-HCM như nghiên cứu về tài nguyên nước, đất; các dự án phát triển đại học xanh,… là những hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu thực tế của vùng Nam bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long. Đặc biệt, trong lĩnh vực KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã nỗ lực nâng cao khả năng ứng dụng của các nghiên cứu liên ngành nhằm giải quyết các vấn đề môi trường xã hội phức tạp.

  Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM cho rằng, các trường đại học là những tổ chức có đủ năng lực và uy tín để tham gia giải quyết các vấn đề mang tính toàn diện. Do vậy các trường đại học cần hướng đến việc trở thành trung tâm kết nối các bên liên quan từ trung ương đến địa phương, các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, doanh nghiệp và cộng đồng.

  Các thành viên toàn hội nghị cùng thống nhất và bày tỏ cam kết duy trì, khai thác hiệu quả hoạt động của các mạng lưới sẵn có trong việc chia sẻ hiểu biết và phối hợp nguồn lực nhằm thực hiện các mục tiêu chung của khu vực và toàn cầu, hướng đến tiến bộ xã hội và sự phát triển bền vững.

  Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các trường đại học uy tín trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Giám đốc điều hành Mạng lưới các Trường ĐH Đông Nam Á đã thảo luận, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm và các giải pháp hành động nhằm kiến tạo khả năng thích ứng linh hoạt của các trường đại học và các kế hoạch hành động liên quan đến biến đổi khí hậu.

  Chuỗi hội nghị THE Campus Live SE ASEA do Tổ chức Xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education và ĐHQG Singapore đồng tổ chức từ ngày 7-8/12 xoay quanh 4 chủ đề: Đổi mới và doanh nghiệp; Lãnh đạo và chiến lược; Quan hệ các bên liên quan và truyền thông toàn cầu; Giảng dạy, học tập và việc làm.

  Chuỗi hội nghị này nhằm mang đến các nhà lãnh đạo, học giả, nhà quản lý và những nhà hoạch định chính sách cơ hội gặp gỡ để thảo luận về những thành công, mục tiêu và thách thức chung liên quan khả năng đổi mới, hòa nhập và tăng trưởng ở Đông Nam Á, qua đó đáp ứng nhu cầu của khu vực và quốc tế trong bối cảnh sau đại dịch COVID-19.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (áo đen) trao đổi tại hội nghị.
  Toàn cảnh hội nghị.

  Tin, ảnh: NGÂN NGUYỄN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên